Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/04/2021

Đang tổ chức chấm giải cuộc thi vẽ tranh 'Vì môi trường tương lai'

PHAN NGÂN, 10:42 24/12/2018

Lễ chấm giải cuộc thi vẽ tranh "Vì môi trường tương lai" diễn ra trong hai ngày 24 – 25/12/2018 tại tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Sáng ngày 24/12/2018, tại Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã diễn ra Lễ chấm giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”. Tham dự buổi lễ có Ban tổ chức, Hội đồng chấm giải cùng các phóng viên đến từ các cơ quan báo đài Trung ương và Hà Nội.

Lễ chấm giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai".

Hội đồng chấm giải bao gồm TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội (đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh); Tiến sĩ, Nhà thơ Trần Quang Đạo - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; cùng với Họa sĩ Nguyễn Đức Sáng và Họa sĩ Nguyễn Anh Dũng.

Hơn 29.000 bức tranh từ 63 tỉnh thành trên cả nước gửi về cho BTC.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Vì môi trường tương lai do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Hòa Bình Hà Nội tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, cũng như phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật trong bộ môn hội họa.

Đã có hơn 1.700 đơn vị gửi tranh về cho BTC giải.

Tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hàng ngàn các em thiếu nhi từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Đã có hơn 1.702 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ...gửi tranh vẽ về cho BTC cuộc thi, tổng số lên đến 29.160 tranh. Trong đó trường tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) là đơn vị có số lượng tranh lớn nhất với 1.789 tranh vẽ.

Các bức tranh thiếu nhi gửi về cho chương trình đều có chất lượng tốt, nét vẽ chỉnh chu.

Những bức tranh do các em thiếu nhi vẽ thể hiện nhiều cách nhìn độc đáo nhưng rất sâu sắc về chủ đề môi trường, phản ánh đa dạng các vấn đề của môi trường hiện nay như ô nhiễm nguồn nước, vấn nạn chặt phá rừng, sự nóng lên của trái đất, vấn đề bảo tồn động vật, thực trạng sử dụng túi ni lông... Các bức tranh đều có bố cục chặt chẽ, màu sắc đa dạng, tươi sáng, hồn nhiên nhưng rất sáng tạo. Qua đó có thể thấy tình yêu dành cho đất nước, nhận thức bảo vệ môi trường của các em.

Hội đồng chấm giải tiến hành chấm thi các bức tranh, loại dần từng bức để chọn ra các bức tranh đạt giải.

Lễ chấm giải diễn ra trong hai ngày 24 – 25/12/2018, Hội đồng Chấm giải sẽ làm việc hết sức công tâm, bám sát đúng chủ đề và các tiêu chí, nội dung thể lệ cuộc thi, để đánh giá nội dung và bố cục từng tác phẩm, chọn ra được những tác phẩm xuất sắc đạt giải tại cuộc thi.

Hội đồng chấm giải sẽ làm việc công tâm và đúng tiêu chí chương trình.

Sau 3 vòng chấm điểm và thẩm định, Ban tổ chức sẽ chọn ra các tác phẩm đoạt giải, công bố kết quả vào ngày 25/12/2018. Tổng số giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" năm nay lên tới gần 300 triệu đồng.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc thi.

Bạn đang đọc bài viết Đang tổ chức chấm giải cuộc thi vẽ tranh 'Vì môi trường tương lai' tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội