Hà Nội, Chủ nhật Ngày 07/06/2020

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai quyết chia tiền 3 bát phở với bạn gái

Mtđt, 10:35 24/05/2019

Câu chuyện chàng trai Hà Nội nhất quyết bắt bạn gái trả tiền 1 bát phở khi cả hai đi hẹn hò tại chương trình "Bạn muốn hẹn hò" đang gây xôn xao mạng xã hội.

Trong tập 495 của chương trình "Bạn muốn hẹn hò", "ông mai bà mai" Quyền Linh - Nam Thư đã khá vất vả để kết nối một cặp đôi đến từ Hà Nội.

Cụ thể, cặp đôi Nguyễn Đức Cảnh và Trịnh Ngân Kỳ đã khiến khán giả trường quay và 2 MC "đứng hình" khi tranh cãi nảy lửa về câu chuyện ba bát phở và màn tính toán "tình phí" nếu cả hai thành đôi.

Ban đầu, Ngân Kỳ cho biết cô khá tự tin trong giao tiếp, có khả năng ăn nhiều một lúc có thể ăn 2 bát phở. Nghe tới đây, Đức Cảnh đã lập tức tính toán 35.000/ bát phở và khẳng định nếu Ngân Kỳ ăn 2 bát, anh ăn 1 bát thì sẽ chỉ trả tiền 2 bát còn 1 bát bạn gái phải trả tiền.

Theo Đức Cảnh: "Tiền em kiếm được thì em tiêu, không liên quan gì tới anh. Bây giờ chưa cưới thì kệ em. Em tiêu nhiều thì là chuyện của em, em thiệt. Nếu đi ăn phở với nhau, em ăn 2 bát, anh ăn 1 bát là 3. Anh có thể trả tiền 2 bát, nhưng còn bát kia thì em phải trả vì em đã đi làm rồi!".

Đức Cảnh quan niệm khi yêu nhau phải có sự chân thành nên 2 bên cần hỗ trợ cho nhau về mọi mặt và cần thiết phải san sẻ tài chính. Đức Cảnh cho rằng, anh chỉ ví dụ về câu chuyện bát phở còn có những chuyện to tát hơn. Trong khi đó, Ngân Kỳ thẳng thắn nói cô sẽ không yêu người tính toán và bắt cô trả tiền 1 bát phở trong lần hẹn hò đầu tiên.

Đáp lại, chàng trai 27 tuổi cho rằng, đáng lẽ anh chỉ trả tiền một bát rưỡi, hai bát đã là galăng rồi. Khi Ngân Kỳ nói: "Anh phải cho đi thì mới được nhận lại", Đức Cảnh đã nói luôn: "Sao em không cho đi trước đi" khiến 2 MC và khán giả trường quay bật cười.

Cho tới cuối cùng, cả hai không thể thành đôi. Tuy nhiên, đoạn video được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Bạn Hiền Vũ cho rằng: "Vẫn biết khi yêu cần giúp đỡ nhau trong chuyện "tình phí". Nhưng đến mức kì kèo từng bát phở như anh bạn này thì đến là chịu".

Cùng quan điểm, bạn Nguyễn Hương Mai: "Mình sẽ không bao giờ yêu người đàn ông như thế này. Đành rằng nên san sẻ nhưng rạch ròi, chi lí quá thì sợ lắm. Rồi cả việc con trai gì mà bạn gái đang nói lại cứ tranh cãi cho bằng được".

Trong khi đó, cũng có ý kiến "bênh vực", cho rằng anh chàng thể hiện không khéo còn quan điểm bạn gái chủ động san sẻ cho người yêu là điều chấp nhận được. "Chỉ là lấy một ví dụ điển hình nhưng không khôn khéo thôi. Tại sao anh này không nói: "Em có thể san sẻ tiền với anh ví dụ như anh trả tiền ăn thì em trả tiền uống nước", như vậy dễ nghe hơn là đôi co vụ tô phở. Thực ra thời buổi bây giờ đa số đôi yêu nhau thật lòng sẽ tự san sẻ nhau chứ chẳng ai lợi dụng từng tô bún hay cốc nước cả".

Hiện đoạn trích được chia sẻ trên trang chính thức của "Bạn muốn hẹn hò" nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Theo Lao động

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai quyết chia tiền 3 bát phở với bạn gái tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống