Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/01/2021

Bị nhân viên nhà xe thoá mạ vì phản đối vứt rác giữa đèo

Mtđt, 16:34 23/02/2018

Chứng kiến cảnh tiếp viên xe quăng bịch rác vào rừng thông trên đường đi Đà Lạt, một hành khách bức xúc lên tiếng đã bị nhiều người trên xe chửi bới.

Chiều mùng 3 Tết (18-2), chị Sao Mai (34 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng con gái lên xe buýt hành trình Đà Lạt - Bảo Lộc thì gặp một nhóm nữ sinh viên đem theo nhiều đồ ăn cả khô, lẫn nước.

Anh tiếp viên trên xe tỏ ra quan tâm đặc biệt: "Các em cứ ăn thoải mái, đừng làm đổ ra xe, tới đèo Prenn anh vứt rác cho". Chị Mai rất ngạc nhiên liền nói với anh này: "Sao làm như vậy được?", nhưng bị bỏ ngoài tai.

Tới đèo Prenn, bốn cô gái trẻ gom hết túi nilon, bịch xốp, thức ăn thừa đưa cho anh tiếp viên quẳng ra trảng cỏ ven rừng thông ở lưng đèo.

Bạn trẻ dọn rác trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) sau trận chung kết của U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 - Ảnh minh hoạ: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Lúc này chị Mai trách: "Nhân viên hãng xe lớn, nếu không cấm khách ăn trên xe thì nên khuyên khách đem rác về nhà, sao lại vứt ra rừng cây đang xanh đẹp? Ai cũng vậy nên thành phố du lịch mà chỗ nào cũng trắng xóa rác".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Mai cho biết anh tiếp viên lý lẽ rằng không cho khách ăn trên xe, khách xỉu thì ai chịu trách nhiệm, và vứt bịch rác nhỏ ra rừng không ảnh hưởng gì đến ai. Bốn cô gái trẻ bịt khẩu trang ngủ.

Không chỉ anh tiếp viên mà ngay sau đó, tài xế và 3-4 người đàn ông lên tiếng mắng mỏ, thoá mạ chị. Có người doạ quay hình chị và đăng lên mạng.

Sau màn pháo hoa đêm giao thừa, một con đường ở khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) ngập rác - Ảnh minh hoạ: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Khi xuống xe, chị Mai gọi điện thoại vào đường dây nóng của hãng xe. Chị cho biết "cũng bớt bức xúc khi nhân viên đường dây nóng tiếp nhận thông tin khá tốt, và nói rằng sẽ yêu cầu tường trình để xử lý".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người điều hành của hãng xe này cho biết hãng nhận phản ánh của khách hàng về sự việc, và đã yêu cầu nhân viên chuyến xe làm tường trình, sẽ có xử lý. Đại diện hãng cũng cho biết theo quy định, nhân viên của xe sẽ phát túi nilong cho khách trên xe bỏ rác, dọn dẹp xe khi tới trạm dừng cuối và để rác đúng nơi quy định.

Theo Báo tuổi trẻ

Bạn đang đọc bài viết Bị nhân viên nhà xe thoá mạ vì phản đối vứt rác giữa đèo tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống