Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/09/2020

Bình Thuận: Quyết di dời dứt điểm các cơ sở thu mua phế liệu

Mtđt, 08:35 21/02/2020

Hiện nây, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vẫn còn nhiều cơ sở thu mua, tập kết phế liệu hoạt đông trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Một cơ sở thu mua phế liệu trong khu dân cư (ảnh minh họa)

Theo Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận, tính đến ngày 17/02/2020, trên địa huyện Tuy Phong còn 02 cơ sở thu mua phế liệu trong các khu dân cư (tại thị trấn Phan Rí Cửa). Tuy nhiên, cơ sở đã giảm quy mô hoạt động so với thời gian trước đây. Toàn bộ phế liệu được tập kết trong ngày và được vận chuyển ngay đi nơi khác, không để tồn đọng qua ngày hôm sau.

Còn đối huyện Hàm Tân, thời gian qua, mặc dù triển khai tích cực công tác di dời các cơ sở thu mua, tập kết phế liệu ra khỏi khu dân cư trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số điểm thu mua, tập kết phế liệu hoạt động trong khu dân cư kéo dài mà không có biện pháp xử lý gây mất an toàn về môi trường và phòng chống cháy nổ… Để sớm di dời và chấm dứt các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư, UBND huyện Hàm Tân đã có văn bản yêu cầu các địa phương phải thực hiện hoàn thành việc di dời trước ngày 15/3/2020.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận về việc tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc di dời các điểm thu mua, tập kết phế liệu ra khỏi khu dân cư, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp nhằm di dời các điểm thu mua, tập kết phế liệu ra khỏi khu dân cư tập trung; tăng cường tuyên truyền, vận động di dời theo chủ trương của tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thời gian tới, Sở TN&MT tiếp tục theo dõi, giám sát, đôn đốc các địa phương trong việc triển khai thực hiện di dời các điểm thu mua, tập kết phế liệu ra khỏi khu dân cư tập trung theo đúng thời gian quy định, không để các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư tiếp tục hoạt động hoặc tái hoạt động trở lại; yêu cầu các cơ sở gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục, thực hiện di dời ra khỏi khu dân cư theo quy định.

Theo TN&MT

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Quyết di dời dứt điểm các cơ sở thu mua phế liệu tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Jaan Kross là một nhà văn người Estonia. Ông đã được đề cử nhiều lần cho giải thưởng Nobel về văn học trong những năm đầu thập niên 1990. Hôm nay, Google Doodle kỷ niệm ngày sinh nhật 19/2 của ông.
Tại phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nơi từng có khá nhiều rác bị đổ bừa bãi - một nhóm 16 nghệ sĩ VN và nước ngoài đã tạo nên một "không gian nghệ thuật" với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.