Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

Cần Đước (Long An): Người dân bức xúc sau khi hiến đất làm đường

Duy Phong, 10:42 09/07/2019

Thực hiện chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong những năm qua, người dân huyện Cần Đước đã hiến hàng nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Ảnh chụp con đường mà người dân hiến đất tại ấp 3 xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Tuy nhiên, điều mà người dân rất bức xúc hiện nay là sau khi hiến đất làm đường thì việc điều chỉnh quyền sử dụng đất của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Anh Phạm Văn Nhiễn – Người dân ở ấp 3 xã Phước Vân, huyện Cần Đước cho biết: “Gia đình anh đã hiến trên 700 mét vuông đất để làm đường (nếu tính theo giá thị trường hiện nay thì phải trên 1 tỷ đồng) sau khi hiến đất, anh thực hiện việc điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để trừ phần đất đã hiến thì lại gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân anh phải đi lại rất nhiều lần, mất thời gian, công sức…. cũng tương tự như anh Nhiễn, rất nhiều người dân ở Cần Đước hiện nay đang rất bức xúc về vấn đề này”.

Người dân rất mong lãnh đạo địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện cho những người dân hiến đất làm đường thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình. Có như thế thì người dân mới yên tâm và tích cực tham gia đất làm đường giao thông nông thôn trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Cần Đước (Long An): Người dân bức xúc sau khi hiến đất làm đường tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống