Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/07/2021

Cần Thơ: DN ngang nhiên tập kết vật liệu trong khu hành chính

Thanh Quang, 08:46 10/04/2020

Hơn 01 năm nay, người dân đã nhiều lần phản ánh tình trạng trên đến chính quyền địa phương, nhưng không hiểu sao bãi tập kết này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Thanh Danh, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai, Tp. Cần Thơ cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp di dời bãi tập kết vật liệu công trình trong khu hành chính.
Thời gian qua, người dân ấp Thới Thuận B, TT. Thới Lai, huyện Thới Lai, Tp. Cần Thơ liên tục phản ánh tình trạng Doanh nghiệp tư nhân Hà Liêm ngang nhiên tập kết bãi vật liệu xây dựng công trình như đá, nhựa nấu trải đường ngay trong khuôn viên khu hành chính, quảng trường UBND huyện Thới Lai, làm bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường khiến cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn.

Bãi tập kết vật liệu công trình ngay trong khu hành chính.

Dù để tồn tại suốt thời gian dài nhưng DN không bị xử lý.

Điều đáng nói là, hơn 01 năm nay, người dân đã nhiều lần phản ánh tình trạng trên đến chính quyền địa phương, nhưng không hiểu sao bãi tập kết này vẫn ngang nhiên tồn tại.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hà Liêm thừa nhận vụ việc kéo dài do chưa có nơi để làm bãi vật liệu phục vụ duy tu, sửa chữa các công trình xây dựng trên địa bàn nên mượn tạm khu hành chính và quảng trường ủ nhựa xong mang đi nơi khác. Trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ khắc phục tình trạng trên, tránh gây bức xúc cho người dân.

Được biết, khu hành chính và quảng trường của UBND huyện Thới Lai mỗi ngày có hàng trăm người dân và trẻ em tập trung vui chơi, tập thể dục…, không hiểu sao lại để cho doanh nghiệp sử dụng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng công trình, gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị. Dư luận đặt câu hỏi, trách nhiệm của chính quyền địa phương, các ngành chức năng ở đâu khi doanh nghiệp ngang nhiên chiếm dụng đất công một thời gian dài như vậy?

Môi trường & Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: DN ngang nhiên tập kết vật liệu trong khu hành chính tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống