Hà Nội, Thứ Ba Ngày 03/08/2021

Công viên trên sân thượng của ngôi nhà tại TP.HCM

Mtđt, 10:52 30/07/2020

Nhằm tối đa hóa diện tích sử dụng, ngôi nhà được thiết kế một công viên trên sân thượng trồng cây xanh. Trong nhà làm các hộp ban công trồng cây xanh, đem lại cảm giác dịu mắt và thư giãn.

Ngôi nhà tại TP.HCM được thiết kế trên diện tích 450 m2, dựa trên mong muốn của chủ sở hữu về không gian thư giãn cuối tuần với một khu vực đầy cây xanh, ánh sáng và sự riêng tư tuyệt đối.

Thừa nhận việc sử dụng không hiệu quả mái nhà ở các thành phố đang phát triển cũng như rào cản khoảng cách với các công viên công cộng, nhóm thiết kế đã nảy ra ý tưởng lai tạo một công viên trên sân thượng.

Các thành viên có thể ở trong nhà và trải nghiệm các hoạt động buổi sáng sớm của họ như tập thể dục hoặc thư giãn dưới bóng cây ngay trên mái. Vì có rất nhiều không gian trống, công viên sân thượng cũng có thể biến thành một khu vườn thực vật nơi trồng rau và cây xanh.

Nhóm thiết kế đã quyết định tách ngôi nhà thành hai phần, sắp xếp theo cấp độ phân chia để tạo sự riêng tư và tối ưu hóa không gian của mặt tiền nội bộ.

Ban công và cầu thang được tùy chỉnh đặc biệt, thay đổi từ tầng này sang tầng khác để tránh sự lặp lại, giúp tối đa hóa việc sử dụng.

Các ngăn ban công được ốp bằng gạch đỏ giống như các thùng chứa thực vật lớn và nhỏ. Chúng được sắp xếp ở nhiều nơi trong nhà và trồng nhiều loại cây khác nhau. Bằng cách này, ngôi nhà luôn được bao phủ bởi màu xanh mang lại sự thư giãn và giảm căng thẳng.

Cây xanh có ở khắp nơi trong ngôi nhà.

Theo Khổng Chiêm/ Người Đô Thị

Bạn đang đọc bài viết Công viên trên sân thượng của ngôi nhà tại TP.HCM tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Cách đây vài năm có nhiều người , nhiều nhà thu được lợi nhuận từ việc xây nhà , làm tổ nuôi yến. Tuy nhiên thời gian gần đây, không ít người nuôi yến đã thất bại, do tình trạng nuôi chim yến tràn lan