Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/10/2020

Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”

Minh Anh (T/H), 15:00 12/08/2020

Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cuộc thi dành cho các nhóm thí sinh có lứa tuổi từ 16-25, đang theo học tại các trường THPT, Cao đẳng và Đại học trên khắp cả nước có mong muốn đóng góp trí tuệ và sức sáng tạo để bảo vệ môi trường biển.

Bài dự thi là các tác phẩm liên quan đến chủ đề bảo tồn bền vững và khai thác hiệu quả môi trường biển hiện nay như chống rác thải trên biển, đặc biệt là rác thải nhựa; đánh bắt cá trái phép; bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học biển và thích ứng biến đổi khí hậu, có thể được thể hiện thông qua nhiều hình thức như bài luận với ít nhất 1.000 từ miêu tả về sáng kiến; hình ảnh; video với dài không quá 3 phút…

Cuộc thi là một sự kiện đồng hành cho Hội nghị mô phỏng ASEAN của Quỹ ASEAN (ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting – AFMAM) sẽ diễn ra từ 04-07/09/2020. Đây là hội nghị mô phỏng ASEAN lớn nhất và uy tín nhất trong khu vực được bắt đầu tổ chức lần đầu vào năm 2015.

Các sáng kiến sẽ được Ban giám khảo chấm điểm và các nhóm sẽ có cơ hội tham gia vòng Chung kết diễn ra vào ngày 05/09 tại Hà Nội. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tiền mặt là 20.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hiện vật khác.

Sau nhiều năm triển khai, đây là một trong những sự kiện nhận được nhiều sự chú ý nhất của sinh viên trong khu vực với kỉ lục hơn 1000 thí sinh nộp đơn tham gia vào sự kiện.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Hội LHPN các địa phương thuộc ĐBSCL đã tiến hành nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là phong trào tự phân loại rác tại nhà và sử dụng giỏ xách đi chợ thay cho việc sử dụng các túi lông.