Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 26/04/2019

Cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn” dành cho học sinh, sinh viên

PV, 08:56 14/04/2018

Nối tiếp thành công cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn” mùa đầu tiên. Vừa qua, tại TP. HCM, Tập đoàn An Nông đã công bố mùa giải mới dành cho học sinh, sinh viên.

Khác với mùa giải trước dành cho nhiều đối tượng tham gia, cuộc thi năm nay sẽ dành riêng cho học sinh, sinh viên ở các trường THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên cả nước.

Cuộc thi năm nay sẽ dành cho học sinh, sinh viên cả nước.

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi ở các thể loại như: đơn ca, song ca, tốp ca hoặc những vở kịch được biến đoạn từ những tác phẩm của NSƯT Bắc Sơn; độc tấu, diễn tấu các loại nhạc cụ dân tộc, những bài tân cổ giao duyên do chính các em sáng tác lời vọng cổ dựa theo phần âm nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn (sáng tác lời mới, không quá 4 câu), chuyển thể đoạn kịch có nhạc của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, chặp cải lương (không quá 15 phút) từ những sáng tác của cố nhạc sĩ Bắc Sơn.

Một số hình ảnh tại buổi công bố.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn An Nông - Nguyễn Hoàng Hải cho biết: Mục đích của cuộc thi là giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, đưa những bản tình ca của NSƯT Bắc Sơn đến gần với công chúng hơn nữa, nhất là giới trẻ. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho học sinh, sinh viên; qua đó góp phần đưa dòng nhạc quê hương, mang âm hưởng dân ca đến gần người nghe hơn.

Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 31/5/2018 qua email annongvn@gmail.com. Dự kiến, vòng sơ tuyển diễn ra vào tháng 6/2018 và vòng chung kết diễn ra vào tháng 7/2018.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn” dành cho học sinh, sinh viên tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Sau tất cả những nỗ lực theo đuổi giấc mơ về một chốn an cư hoàn hảo, giờ đây, chị Thái Thủy cùng gia đình vô cùng mãn nguyện với căn nhà hiện tại nằm giữa không gian xanh tươi của Vinhomes Riverside.