Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Gia Lai: Hộ nghèo chán nản khi nhận bò “liệt”

Mai Trung, 15:09 06/12/2019

Được cấp bò giống hỗ trợ sản xuất, nhưng người dân lại thất vọng vì bò không đi được.

Chiều ngày 5/12, gia đình ông Siu Glak ở làng U Diếp đến UBND xã Kông Ktok, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, để nhận con bò được cấp. Con bò nhà ông có gắn bảng số 00619 ở vành tai, khi ra khỏi trụ sở UBND xã khoảng 100 m thì đột nhiên khụy xuống và không đi được nữa. Cuối cùng, ông Siu Glak phải nhờ người trong làng đánh xe công nông tới, khiêng bò lên xe rồi chở về nhà.

Con bò nhà ông Siu Glak không thể đi, phải dùng xe công nông chở về.

Được biết, bò giống được Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai cung cấp cho người dân theo đặt hàng của chính quyền. Theo số liệu tổng hợp tại xã Kông Htok, trong đợt này, mỗi con bò được cấp cho người dân trị giá 16,4 triệu đồng.

Vợ chồng ông Siu Glak bên con bò được cấp.

Trong chiều 5/12, UBND xã Kông Htok cấp bò cho 20 hộ dân nghèo, UBND xã AlBá cấp 9 con. Đây là những hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo được cấp bò theo chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất - chính sách bảo đảm xã hội.

Các con bò giống khác cũng bị tương tự.

Về nguyên nhân bò không thể đi lại, một cán bộ xã Kông Htok giải thích là do đứng lâu nên bò bị “đơ chân” không đi được. Đồng thời cũng cho biết, với số bò đã cấp, nếu trong vòng 60 ngày nếu bị bệnh tật sẽ thì sẽ đổi bò khác cho người dân.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Hộ nghèo chán nản khi nhận bò “liệt” tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống