Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/10/2020

Hà Nội: Các bé trường mầm non An Đô vẽ tranh bảo vệ môi trường

Nguyễn Thế Lợi, 15:14 04/04/2019

Giáo dục môi trường ở các trường mầm non là một trong các nội dung quan trong mà các cơ sở đào tạo luôn hướng tới và quan tâm đặc biệt.

Giáo dục môi trường sẽ tạo ra những phản xạ, những thói quen đầu tiên, quan trọng cho các bé trong việc nhận thức về môi trường xung quanh.

Ngoài những hoạt động ngoại khóa trải nghiệm như: Trồng cây xanh, bé nhặt rác, đóng vai các cô chú vệ sinh môi trường… Trường mầm non An Đô cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi bé vẽ tranh về bảo vệ môi trường.

Việc đưa các nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục mầm non nhằm hình thành cho bé kỹ năng, thói quen tốt như: Sắp xếp đồ dùng, đồ chơi ngăn nắp, gọn gàng, biết bỏ rác đúng nơi quy định, biết chăm sóc bảo vệ cây cối, vật nuôi… giúp cho trẻ yêu thích, gần gũi với thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường, có phản ứng đối với các hành vi ảnh hưởng xấu đến môi trương như vứt rác, dẫm đạp lên cỏ cây, hái hoa, khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng ” cô Nguyễn Thị Toán – Hiệu trưởng chia sẻ.

Dưới đây là một số bức tranh do các bé trường mầm non An Đô vẽ có nội dung về bảo vệ môi trường:

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Các bé trường mầm non An Đô vẽ tranh bảo vệ môi trường tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Vốn biết Nghệ An là vùng đất chứa đựng nhiều giá trị văn hóa đặc trưng, là nơi chôn nhau cắt rốn của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc nhưng chưa một lần tôi đặt chân đến đây.