Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 22/01/2021

Hà Nội khởi động thử thách “7 ngày hành động vì không khí sạch”

PV (T/h), 16:08 08/09/2020

Ngày 19/12/2019, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết thành lập Ngày Quốc tế Không khí sạch vì bầu trời xanh. Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Không khí sạch đầu tiên diễn ra vào ngày 7/9/2020

Ngày 19/12/2019, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Ngày Quốc tế Không khí sạch vì bầu trời xanh. Nghị quyết nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cấp thiết của việc nâng cao nhận thức người dân về vấn đề ô nhiễm không khí, khuyến khích và thúc đẩy các hành động hướng tới cải thiện chất lượng không khí.

Ngày Quốc tế Không khí sạch đầu tiên diễn ra vào ngày 7/9/2020 tại Việt Nam đã được Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) và các tổ chức trong Mạng lưới Không khí sạch lên kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động và kêu gọi chung tay hành động hưởng ứng các thông điệp bảo vệ môi trường này, tạo tiền đề cho các Ngày Quốc tế Không khí sạch sẽ được tổ chức vào những năm tiếp theo.

Chuỗi sự kiện bao gồm các hoạt động hội thảo, tọa đàm, e-learning và thử thách hành động vì không khí sạch... Trong đó, hai hoạt động nổi bật bao gồm: Chương trình Đại sứ xanh với các khóa học E-learning về chủ đề Môi trường và các thử thách thay đổi bản thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng. Chương trình kiểm tra khí thải cho 5.000 xe máy tại Hà Nội phối hợp thực hiện bởi Sở TN&MT Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt và Live & Learn...

Hà Nội phát động thử thách "7 ngày hành động vì không khí sạch".

Nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Không khí sạch 7/9, UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành văn bản số 1153/UBND-TNMT về việc tham gia thử thách “7 ngày hành động vì không khí sạch”.

Bên cạnh mục đích hưởng ứng, hoạt động tổ chức nhằm tiếp thực thực hiện Chỉ thị 19/CT-UBND ngày 25/12/2014 của UBND Thành phố về các biện pháp khắc phục, hạn chế ô nhiễm, cải thiện chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn Thành phố Hà nội.

Đồng thời, tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí tới sức khỏe của con người, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của cộng đồng, phát huy được vai trò trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường không khí.

Ngoài ra, các Phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND 18 phường và nhân dân trên địa bàn quận tham gia sẽ xây dựng được kế hoạch, hành động cụ thể, thiết thực để giảm thiểu phát thải, nâng cao chất lượng không khí.

Nội dung, cách thức tham gia tham dự cuộc thi bằng hình thức thi trực tuyến trên trang facebook: 350.org Vietnam với thời gian thực hiện từ 7/9 đến 13/9/2020.

UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thuộc quận; các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; UBND 18 phường; Các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn quận; Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm quán triệt và triển khai, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, động viên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị mình và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi dưới hình thức thi trực tuyến trên trang facebook: 350.org Vietnam./.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội khởi động thử thách “7 ngày hành động vì không khí sạch” tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Vừa qua, tại Tịnh xá Ngọc Quang, Happy Women Leader Network Hồ Chí Minh đã có buổi thăm và tặng quà cho các ông bà cụ đang được chăm sóc tại đây.
Theo văn hóa và tín ngưỡng dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn”. Vì vậy, người dân tiến hành rất nhiều hoạt động thờ cúng, tâm linh để mong cầu sự bình an, tránh xui xẻo.