Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

Hà Nội: Mừng rỡ siêu thị lớn gói rau bằng lá chuối thay túi nilon

Mtđt, 15:09 02/04/2019

Nhiều khách hàng ngạc nhiên đến vui mừng khi trên các kệ hàng siêu thị, rau xanh được gói bằng lá chuối tươi đẹp mắt, thay hẳn túi nilon, giúp bảo vệ môi trường

Theo ghi nhận các hệ thống siêu thị tại Hà Nội và TP.HCM đang thử nghiệm sử dụng lá chuối để gói rau, củ, quả thay cho bao bì nilon. Việc sử dụng lá chuối để gói rau được người tiêu dùng thích thú và ủng hộ.
Chị Khánh (Cổ Nhuế, Hà Nội) cho biết, chị rất ngạc nhiên khi siêu thị gói rau bằng lá chuối.

“Cách gói rau bằng lá chuối này rất hay. Những bó rau được gói bằng lá chuối nhìn rất tươi, bắt mắt. Hơn nữa, đây là cách giúp cho người tiêu dùng có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”, chị Khánh cho hay.

Tại siêu thị Big C Hà Nội, từ ngày 1/4, lá chuối được dùng để gói các sản phẩm: cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, ngò ri.

Tại các siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam, từ ngày 3/4, sản phẩm rau dớn rừng, cũng sẽ được bọc lá chuối thay cho túi nilon.

Đại diện Big C cho biết, từ nay, khi mua sắm các sản phẩm rau kể trên tại các siêu thị Big C, người tiêu dùng đã có thể dễ dàng tham gia vào công tác bảo vệ môi trường. Big C sẽ áp dụng thí điểm bao gói rau bằng lá chuối liên tục trong 1 tháng, bắt đầu từ 1/4/2019, sau đó sẽ nghiên cứu mở rộng hoạt động ý nghĩa này.

“Với hệ thống phân phối rộng lớn bao gồm 36 siêu thị toàn quốc tại 21 tỉnh thành chúng tôi tin rằng, việc áp dụng thí điểm bao gói thực phẩm bằng lá chuối, cùng lúc áp dụng túi Lohas sử dụng nhiều, túi nilon tự hủy sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường", đại diện Big C cho hay.

Không chỉ Big C mà chuỗi siêu thị Co.opmart cũng thực hiện dùng lá chuối gói rau từ 1/4..

Nắm bắt được xu hướng, cửa hàng Tiệm Rau Của Ba chuyên bán nông sản tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) cũng gói rau củ bằng lá chuối.

Tại đây, các mặt hàng từ rau cải, rau dền, dưa leo, bắp cải, đậu ve, súp lơ... đều được bó bằng lá chuối.

“Việc bọc rau củ bằng lá chuối không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mặt khác nó giúp khách hàng khi nhìn vào sẽ thấy dễ thương hơn, bình yên và cảm thấy an toàn là rau sạch hơn. Về giá thành sản phẩm, sản phẩm được bọc bằng lá chuối vẫn giữ nguyên giá với thị trường", chủ cửa hàng chia sẻ.

Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Mừng rỡ siêu thị lớn gói rau bằng lá chuối thay túi nilon tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống