Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/07/2021

Hải Dương triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid

Kim Cương, 21:47 28/01/2021

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo thực hiện ngay một số nhiệm vụ cấp bách trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh, áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thành phố trong thời gian 21 ngày, kể từ 12h00 ngày 28/01/2021 theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, phường với phường...

Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19

Đề nghị mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, đi làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Tạm dừng tất cả hoạt động công cộng, khu vui chơi, giải trí tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ thành phố Chí Linh ra bên ngoài. Việc vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và chỉ được chở tối đa 50% công suất chở của phương tiện.

Huy động tối đa lực lượng làm công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm, tổ chức cách ly và điều trị theo phương châm “4 tại chỗ”: Trang bị đủ vật tư, sinh phẩm hóa chất phục vụ xét nghiệm. Mọi người dân chủ động khai báo lịch sử đi lại, tình hình sức khỏe để cơ quan y tế nắm bắt, theo dõi kịp thời. Cần xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ qui định phòng chống dịch.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, cơ quan đơn vị bằng nhiều biện pháp quyết liệt, truy vết thần tốc tất cả những trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, tổ chức cách ly y tế tập trung ngay đối với các trường hợp F1.

Bệnh viện bệnh nhiệt đới Hải Dương, nơi cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh phối hợp với các Sở, ngành liên quan thiết lập các chốt kiểm soát ra vào thành phố. Phong tỏa cách ly đối với thôn Kim Điền xã Hưng Đạo, Công ty POYUN Khu công nghiệp Cộng Hòa, Chí Linh. Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền và người lao động thuộc Khu công nghiệp Cộng Hòa.

Tạm thời đóng cửa tất cả các trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo… kể từ ngày 29/01/2021 cho đến khi có thông báo mới. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng game, trò chơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao…Tạm thời đóng cửa sân golf Chí Linh, xét nghiệm toàn bộ nhân viên và khách đến chơi golf từ ngày 15/01/2021 trở lại đây

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ, hoạt động tập trung đông người. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức tiệc liên hoan tất niên. Các chợ hoa phục vụ lễ tết phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch. Không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Tân Sửu trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, bảo vệ đội ngũ cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly. Phối hợp với UBND thành phố Chí Linh và các cơ quan liên quan chọn địa điểm và triển khai ngay bệnh viện dã chiến, tăng cường phân luồng, sàng lọc lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở trong cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Tuyệt đối không được phát ngôn gây hoang mang, hoảng loạn trong nhân dân.

Đây là thời điểm quan trọng, có tính chất quyết định toàn diện đến đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, người đứng đầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh và Thủ tướng Chính phủ.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống