Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/02/2020

Hoa đào xuất hiện tại chợ đầu mối, nhiều người ngỡ rằng Tết đã về

Mtđt, 15:29 06/12/2018

Thời điểm cò khoảng 2 tháng nữa mới chính thức đến Tết Nguyên đán thế nhưng tại chợ hoa Quảng An đã bắt đầu có những tiểu thương bán hoa đào.

Trong những ngày qua một số cửa hàng bán hoa tại chợ Quảng An đã bắt đầu bán những cành đào bích đầu tiên.

Hình ảnh hoa đào bán ngay lối đi khiến nhiều người đi qua đây ngỡ ngàng bởi khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng từ bây giờ những bông hoa đại diện cho Tết của miền Bắc đã bắt đầu đua nở.

Lý giải về việc này, chị Đỗ Tâm Linh (trú tại Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) cho biết: "Thường nhà tôi sẽ trồng một số luống đào sớm hơn và cho nở hoa trước Tết để dễ bán hơn, tuy nhiên do thời tiết nắng ấm kéo dài nên lứa đào trước vụ lại nở sớm hơn so với dự đoán, nên khoảng 2 ngày nay tôi đã bắt đầu cắt đào ra chợ bán".

Mặc dù không to và đều hoa như chính vụ, nhưng những lứa hoa đào đầu mùa như "nhắc khéo" nhiều người rằng Tết đã sắp về.

Tại đây mỗi cành đào có giá khác nhau, cành đào truyền thống thường có giá từ 50.000-100.000 đồng/cành, đào dáng thế có giá từ 200.000-300.000 đồng.

Số cành hoa đào đầu mùa được nhiều người thích thú hỏi mua về chơi sớm.

Những bông hoa thắm từ đất đào Nhật Tân.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại làng đào Nhật Tân, đa số vườn đào giờ vẫn đang trong quá trình tuốt lá và dùng những biện pháp để "hãm" cây nở hoa đúng Tết. Thế nhưng cũng đã có những vườn đào nở sớm.

Thời tiết nắng nóng cũng khiến cho cây đào nở sớm bị cháy lá và mẫu mã vẫn chưa đẹp, một số chủ vườn cho biết, cuối tháng sau tại làng Nhật Tân sẽ bắt đầu có những lứa đào "chính thức" nở đầu tiên và lúc đó thị trường mua bán đào mới bắt đầu sôi động.

Theo Chí Hiếu

Sức khỏe Cộng đồng

*Title bài đã được thay đổi

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hoa đào xuất hiện tại chợ đầu mối, nhiều người ngỡ rằng Tết đã về tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Giáng sinh là dịp để mọi người tụ họp bên nhau. Dịp này, mọi người thường dành những lời chúc và món quà để tặng người thân, bạn bè. Vậy ý nghĩa của việc tặng quà dịp Noel là gì và bắt đầu từ khi nào?