Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 16/01/2021

Kiên Giang: Hơn 450 CB-GV hiến máu cứu người

Trương Anh Sáng, 16:27 12/09/2019

Sáng ngày 11/9, tại nhà văn hóa huyện Hòn Đất, hơn 450 cán bộ, giáo viên trong toàn huyện đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động nhân ái được tổ chức hàng năm trên địa bàn huyện, do Liên đoàn Lao động phối hợp với Phòng Giáo dục huyện nhằm đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa của hiến máu tình nguyện đến với cộng đồng.

Đồng thời, đây cũng là buổi sinh hoạt chính trị nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm của cán bộ - giáo viên đối với hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này, nhằm cung cấp đủ máu cho Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang điều trị bệnh kịp thời, giảm thiểu bệnh nhân tử vong do thiếu máu. Kết thúc buổi hiến máu, khoa Huyết học Truyền máu của Bệnh viện đã thu được 404 đơn vị máu.

Tham gia buổi hiến máu, thầy Trần Phạm Thái - giáo viên Trường THCS Mỹ Hưng, cho biết, hiến máu tình nguyện là hành động rất ý nghĩa giúp người bệnh bớt những khó khăn trong điều trị bệnh, có cơ hội được sống khi được truyền máu kịp thời, vì vậy, thầy thường xuyên tham gia hiến máu, góp phần cùng với cộng đồng chung tay vì người bệnh, không để bệnh nhân thiếu máu trong điều trị.

Chị Lê Thị Tuyết Nga, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết, tính đến tháng 8/2019, toàn tỉnh đã thu được 14.591 đơn vị máu, trên 42 đơn vị đã tổ chức hiến máu tập trung, tỉ lệ hiến máu tình nguyện và hiến nhắc lại đạt 90%.

Hiện toàn tỉnh có 78 Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện với 1.637 thành viên, trong đó có 3 Câu lạc bộ Hiến máu dự bị với 301 thành viên, 02 Câu lạc bộ Gia đình hiến máu tình nguyện với 66 thành viên.

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Hơn 450 CB-GV hiến máu cứu người tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống