Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/04/2021

Lộ diện 3 đội tuyển Đông Nam Á muốn 'cướp' HLV Park Hang-seo

Mtđt, 11:57 17/06/2019

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, LĐBĐ Thái Lan (FAT), LĐBĐ Malaysia (FAM) và LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang liên đoàn nhòm ngó, quyết thuyết phục HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐTQG nước họ.

Sau 4 thất bại liên tiếp trong chưa đầy 1 năm qua ở AFF Cup 2018, Asian Cup 2019, China Cup 2019 và King’s Cup 2019, FAT đang ráo riết tìm kiếm một HLV mới để thay thế ông Sirisak Yodyardthai, nhà cầm quân vừa từ chức.

Nhiều đội bóng đang nhòm ngó HLV Park Hang-seo

Theo truyền thông Thái Lan, FAT cần bổ nhiệm một HLV tầm cỡ như ông Park Hang-seo để vực dậy nền bóng đá đang khủng hoảng không lối thoát của đất nước xứ “Chùa vàng”.

Báo chí Hàn Quốc nhận định rằng FAT đang tính gây sốc, bổ nhiệm ông Park Hang-seo làm HLV vì thế VFF phải nhanh tay đàm phán gia hạn với nhà cầm quân 60 tuổi. Ngoài ra họ cũng bật mí thêm rằng, ngoài FAT thì LĐBĐ Malaysia (FAM) và LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng có tham vọng tương tự.

“Nhiều thông tin từ Việt Nam cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận HLV Park Hang-seo. Vị thế và năng lực của ông Park đã được chứng minh rõ ràng. Vì thế, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn cùng HLV này.

Thái Lan rất cần người dẫn đường như HLV Park Hang-seo. Truyền thông Thái Lan tin rằng “Voi chiến” sa sút trong thời gian qua và thua Việt Nam vì không có một nhà cầm quân giỏi.

Thái Lan mạnh hơn Việt Nam trong quá khứ. Tuy nhiên, từ khi HLV Park Hang-seo tới, ĐT Việt Nam mới là kẻ thống trị. Không thể vượt qua Việt Nam trong những cuộc đối đầu gần đây đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào tình trạng báo động đỏ. Vì thế, FAT đang nhòm ngó bổ nhiệm ông Park”, trích bài viết của tờ Star News.

Hợp đồng của ông Park với VFF còn thời hạn đến tháng 1/2020. Hiện tại, VFF đang đàm phán gia hạn hợp đồng mới với nhà cầm quân Hàn Quốc. Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ông Lê Khánh Hải tiết lộ, VFF sẽ tăng lương cho ông Park và đang thuyết phục nhà cầm quân Hàn Quốc gia hạn hợp đồng 3 năm.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện 3 đội tuyển Đông Nam Á muốn 'cướp' HLV Park Hang-seo tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống