Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Nghệ An: 2.400 khẩu trang, gel rửa tay cho công nhân môi trường

Nguyễn Việt Phương, 16:33 08/04/2020

Chiều (8/4) Văn phòng đại diện Tạp chí MT&ĐT khu vực Bắc Trung Bộ đã trao tặng 2.400 khẩu trang y tế, gel rửa tay khô cho Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An.

Nằm trong chuỗi phát động chung tay phòng, chống dịch Covid -19 của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, chiều (8/4) Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ đã trao tặng 2.400 khẩu trang y tế, gel rửa tay khô cho Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An.

Trước tốc độ lây lan nhanh, phức tạp của dịch bệnh Covid -19, hàng nghìn công nhân vệ sinh môi trường trên cả nước vẫn miệt mài với công việc của mình. Hy sinh thầm lặng, lo lắng do có khả năng tiếp xúc với mức độ lây nhiễm cao khi nhiều khẩu trang y tế đã qua sử dụng vứt lăn lóc cạnh thùng rác hoặc ngay miệng nắp cống. Thế nhưng ít ai có thể thấu hiểu được hết sự vất vả và tiềm ẩn nguy hại của cái nghề làm sạch đường phố này.

Hưởng ứng theo chương trình phát động của Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam về việc kêu gọi mọi người cùng chung tay hướng về công nhân vệ sinh môi trường. Hơn 1 tuần phát động tại khu vực Bắc Trung Bộ, Văn phòng đại diện của Tạp chí đã đón nhận nhiều tình cảm lẫn vật chất của người dân đến các tổ chức doanh nghiệp.

Tại đây, Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ Tạp chí cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 2.400 khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn và gel rửa tay được tặng cho công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An.

Ghi nhận trước những tình cảm thiết thực đó, ông Hoàng Văn Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An chia sẻ: “Thay mặt toàn thể công nhân viên, chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý báo, đặc biệt cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của người dân cũng như các nhà tài trợ.

Thực sự trong thời gian qua, tập thể lãnh đạo và công nhân viên công ty luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình. Thực hiện phun khử trùng tại nơi chôn lấp (xã Nghi Yên – Nghi Lộc) để đảm bảo an toàn”.

“Ngoài công việc thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày trên địa bàn, công nhân còn phải đến những khu cách ly để thu gom, dù biết tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng vì cộng đồng và mục tiêu chung tay đẩy lùi Covid nên mọi người cùng nhau cố gắng. Rất may đến thời điểm hiện tại mọi thứ đều an toàn", ông Khanh nói thêm.

Nhà báo Nguyễn Thưởng – Trưởng văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ chia sẻ: “Có thể nói, công nhân vệ sinh môi trường là những người hùng thầm lặng trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch Covid, ngày đêm làm sạch môi trường sống cho chúng ta. Nhằm chia sẻ với sự vất vả của những công nhân vệ sinh môi trường hàng ngày phải làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao từ khẩu trang y tế đã qua sử dụng, Tòa soạn đứng ra kêu gọi đội ngũ phóng viên, nhà báo, các nhà tài trợ cùng chung tay phòng chống sự lây lan của dịch Corona.

Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ đã kêu gọi các nhà tài trợ “Đồng hành cùng với công nhân vệ sinh môi trường” hướng về những “chiến binh thầm lặng” để họ có thể an tâm tiếp tục công việc của mình”.

Đại diện các đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty CP xây lắp Tân Thắng tâm sự: “Đây là chương trình vô cùng nhân văn và thiết thực, những công nhân vệ sinh môi trường luôn phải chịu thiệt khi phải thường xuyên tiếp xúc với rác thải, công việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa trong công tác giữ gìn vệ sinh, ngăn chặn dịch Covid 19.”

Với tình hình phức tạp của dịch bệnh, mọi người được ở nhà để đảm bảo an toàn, nhưng những công nhân quét rác, thu gom rác thải vẫn phải ra ngoài đường, vẫn phải thu gom rác cho mọi nhà, mặc cho những nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh.

Thiết nghĩ, mỗi cá nhân nên có ý thức hơn trong việc xả rác, mỗi lần dùng xong khẩu trang bỏ đúng nơi quy định nhằm đảm bảo công tác phòng ngừa dịch Corona hiệu quả hơn.

Trước đó, Ngày 7-4, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp cùng Nhóm Bảo hộ lao động và nhà tài trợ tiếp tục trao tặng 50.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, găng tay bảo hộ lao động, cao su y tế, dung dịch rửa tay khô, mũ bảo hộ lao động, miếng dán vết thương và sữa dừa cho công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Bắc Giang, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên, Công CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, Công ty Môi trường Đô thị Vĩnh Phúc, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: 2.400 khẩu trang, gel rửa tay cho công nhân môi trường tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Lại thêm một mùa hạn mặn, nhưng lần này khốc liệt và dai dẳng hơn những năm trước. Hình ảnh ám ảnh trên các trang báo tuần qua là những dòng kênh trơ đáy, những chiếc xuồng nằm im trên nền bùn khô.