Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 29/02/2020

Nguyễn Quang Hải xuất sắc đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018

Mtđt, 22:52 22/12/2018

Với những đóng góp cho ĐTVN, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Nguyễn Quang Hải là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã vượt qua người đàn anh Nguyễn Anh Đức (Quả Bóng Bạc) và tiền vệ Phan Văn Đức (Quả Bóng Đồng) để đoạt danh hiệu Quả bóng vàng nam năm 2018.

Đây là chiến thắng xứng đáng của Quang Hải sau những màn trình diễn ấn tượng trong năm 2018 trên mọi đấu trường. Tiền vệ 21 tuổi đã góp công lớn giúp CLB Hà Nội đăng quang V.League 2018. Đồng thời anh cũng có vai trò không thể thiếu trong hành trình cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á, Olympic Việt Nam giành hạng tư ASIAD và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Trong khi đó, dù không nằm trong top 3 QBV nhưng Công Phượng đã vượt qua Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa) và Lương Xuân Trường (HAGL) để giành danh hiệu cầu thủ được yêu thích nhất. Đây là năm thứ hai liên tiếp tiền đạo của HAGL nhận giải này.

Ở hạng mục quả bóng vàng nữ 2018, cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam) đã vượt qua Huỳnh Như (Quả bóng bạc nữ, CLB TP HCM) và Chương thị Kiều (Quả bóng đồng nữ, CLB TP.HCM) để nhận giải thưởng này.

Ở hạng mục cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất năm 2018, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã được bình chọn trong khi danh hiệu cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất là Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP HCM).

Danh sách cụ thể các giải thưởng tại lễ trao giải 2018

Quả bóng vàng nam: Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam)

Quả bóng vàng futsal: Vũ Quốc Hưng (Thái Sơn Nam)

Nữ cầu thủ trẻ hay nhất: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP HCM)

Nam cầu thủ trẻ hay nhất: Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội)

Cầu thủ nước ngoài hay nhất: Oseni (CLB Hà Nội)

Cầu thủ được yêu thích nhất: Nguyễn Công Phượng (HAGL)


Mới đây, báo SGGP và BTC QBV Việt Nam 2018 đã chính thức công bố danh sách rút gọn top 3, top 5 các hạng mục: Quả bóng vàng nam; Quả bóng vàng nữ; Quả bóng vàng futsal (nam); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc; Cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi); Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi).

Theo đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được xem là ứng viên sáng giá nhất sau những thành công ở cả CLB lẫn đội tuyển. Cùng Hà Nội FC, Quang Hải giành chức vô địch V.League 2018. Trong màu áo ĐT Việt Nam, tiền vệ người Đông Anh vừa giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Ngoài ra, Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Phan Văn Đức (SLNA), Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội) và Nguyễn Công Phượng (HAGL) sẽ cạnh tranh cùng Quang Hải giành những giải thưởng cao quý này. Việc 5 tuyển thủ ĐT Việt Nam có tên trong danh sách cuối cùng cho thấy sự chính xác đến từ 192 lá phiếu của các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal và các nhà báo.
Bên cạnh đó, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng Futsal, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất và Cầu thủ được yêu thích nhất cũng là những giải thưởng được quan tâm trong Lễ trao giải tại Nhà hát VOH - Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM.
Bên cạnh đó, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng Futsal, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất và Cầu thủ được yêu thích nhất cũng là những giải thưởng được quan tâm trong Lễ trao giải tại Nhà hát VOH - Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM.
Danh sách giải thưởng và ứng viên
Quả bóng vàng nam: Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội), Nguyễn Công Phượng (HAGL).
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội).
Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Chương Thị Kiều, Huỳnh Như (TP.HCM), Nguyễn Thị Vạn (Than Khoáng Sản Việt Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội).
Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Cù Thị Huỳnh Như (TP.HCM) và Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội).
QBV Futsal: Vũ Quốc Hưng (Hải Phương Nam Đại Học Gia Định) và Phạm Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ, Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam).
Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Oseni Ganiyu Bolaji (CLB Hà Nội), Pape Omar (Thanh Hóa) và Toure Youssouf (Sanna Khánh Hòa).
Cầu thủ được yêu thích nhất: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Nguyễn Công Phượng và Lương Xuân Trường (HAGL).
Theo Đình Huy
Sức khỏe Cộng đồng
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Quang Hải xuất sắc đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018 tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Vào dịp lễ Giáng sinh (hay còn gọi là Noel), mọi người thường đi chơi cùng bạn bè, người thân hoặc bên nhau trong những bữa tiệc ấm cúng.