Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/04/2021

Nhặt được hơn 70 triệu đồng, nam sinh đem trả lại người làm mất

Mtđt, 17:00 13/09/2019

Trên đường đi học về, nam sinh lớp 7 nhặt được chiếc túi xách chứa 71 triệu đồng. Em đã tìm và trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi nhặt được túi xách, khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền, nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Đúng lúc đó, chủ nhân của chiếc túi đựng số tài sản này đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh. Trước sự chứng kiến của một giáo viên, Minh đã bàn giao chiếc túi xách trên cho người bị mất.

Đúng lúc đó, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn là chủ nhân của chiếc túi xách đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh. Cùng thời điểm, một giáo viên của nhà trường đi qua nhìn thấy sự việc, nên đã dừng lại hỏi em Minh xem có chuyện gì. Sau khi nghe em kể lại và chủ nhân của chiếc túi xách trình bày sự việc, cô giáo đã đồng ý là người làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho chị Oanh. Cảm kích vì sự thật thà của học sinh này, chị Lê Thị Oanh đã cho em tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

Chị Oanh và người thân đến trường để cảm ơn em Minh và nhà trường.

Chị Oanh cho biết, chiều qua, trong lúc chị đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn, thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị Oanh ghé vào vệ đường ngồi nghỉ ngơi để chờ người thân đến đón về nhà. Đến lúc gặp được người thân, chị Oanh lên xe máy và đã bỏ quên chiếc túi xách ở chỗ mình ngồi. Khi về đến nhà (cách địa điểm bỏ quên túi khoảng hơn 2km), chị Oanh mới phát hiện mình không cầm chiếc túi. Ngay lập tức, chị và người thân vội vã quay trở lại để đi tìm, thì gặp được em Nguyễn Bình Minh đang cầm chiếc túi đi vào trường học để báo cáo thầy, cô giáo.

Sáng nay (13/9), chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản cho mình. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được. Qua đó khẳng định đúng là tài sản của chị Oanh.

Được biết, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em Nguyễn Bình Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần sau. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ báo cáo lên Thành đoàn TP Thanh Hóa và đề nghị có hình thức tuyên dương em Minh.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Nhặt được hơn 70 triệu đồng, nam sinh đem trả lại người làm mất tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống