Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/04/2021

Quảng Ngãi: Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Minh Trí - Anh Kiệt, 22:09 27/02/2021

Sáng nay, 2.640 thanh niên Quảng Ngãi đã hăng hái lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quân khu 5… đã có mặt tại các điểm giao nhận quân, động viên các thanh niên nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Được biết, năm 2021, tỉnh Quảng Ngãi được giao 2.640 chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ cho 11 đơn vị. Riêng Tp. Quảng Ngãi giao 407 thanh niên cho 6 đơn vị gồm: Bộ Tổng tham mưu, Sư đoàn 320 (Quân khu 3), Lữ đoàn 574 Tăng thiết giáp, Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHBP tỉnh và Công an tỉnh.

Chính ủy QK5, Trung tướng Trịnh Đình Thạch động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Quá trình thực hiện công tác gọi khám công dân nhập ngũ năm 2021 của tỉnh gặp khá nhiều khó khăn. Cụ thể, số thanh niên vắng mặt ở địa phương nhiều nên phải tổ chức khám vét nhiều lần; trình độ học vấn của thanh niên ở các địa phương không đồng đều, nhất là địa bàn miền núi, ven biển, đảo. Ngoài ra, số thanh niên không trung thực trong khai báo tình trạng sức khỏe nhằm né tránh NVQS cũng còn nhiều; công tác quản lý tạm trú, tạm vắng ở nhiều địa phương chưa chặt chẽ, gây khó khăn cho công tác nắm thực lực.

Các tân binh qua cầu vinh quang lên đường bảo vệ Tổ quốc

Cùng với đó, thiên tai, dịch bệnh diễn ra trong thời gian gọi khám tuyển nên việc huy động khám gặp khó khăn; số thanh niên là học sinh, sinh viên phải tạm hoãn NVQS do các trường chưa tổ chức thi hết môn vì dịch bệnh chiếm tỉ lệ cao; số thanh niên sức khỏe loại 3 về mắt cũng chiếm tỉ lệ cao.

Tuy vậy, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đã hoàn thành đủ chỉ tiêu, đúng quy định. Các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều hoàn chỉnh hồ sơ, 100% thanh niên đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong số tân binh lần này có 10 đảng viên; 457 thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên; 37 thanh niên là con em cán bộ cấp huyện, xã, con công an, quân đội và viên chức nhà nước; số thanh niên người Kinh chiếm tỉ lệ hơn 80%.

Các tân binh đo thân nhiệt trước khi về đơn vị mới

Có mặt tại lễ nhận quân, Thượng tướng Trần Quang Phương đánh giá cao công tác gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2021 của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời nhấn mạnh, dù địa phương không nằm trong vùng có dịch, nhưng công tác tổ chức lễ giao nhận quân lần này diễn ra đúng tinh thần nhanh gọn, an toàn theo quy định, đặc biệt là thực hiện chặt chẽ các quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19.

Hàng ngàn người dân Tp. Quảng Ngãi tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống