Rau xanh, thịt cá Hà Nội tăng giá đến 30%
Do việc phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố dẫn đến nhập hàng gặp khó khăn, không ít tiểu thương đã tăng giá các mặt hàng rau xanh, trứng gia cầm, thịt, cá lên 20%-30%
Theo Sở Y tế Hà Nội ngày 2/8, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm; khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam, quận Hoàng Mai; chợ Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm.
Từ đầu giờ chiều 2/8, nhiều người dân đã đổ xô tới nhiều chợ để mua thực phẩm tích trữ. Một số chợ xanh nhỏ lẻ tự phát ở một số khu dân cư tại quận Cầu Giấy, Thanh Xuân cũng có tình trạng “mua vét” hết rau củ, hoa quả, thịt cá. Do việc nhập hàng từ các chợ đầu mối gặp khó khăn, không ít tiểu thương đã tăng giá các mặt hàng rau xanh, trứng gia cầm, thịt, cá lên 20%-30%.
Rau xanh được bày bán tại chợ đầu mối Minh Khai |