Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/07/2021

Thanh Hoá: 3 học sinh đuối nước tử vong

PV(t/h), 09:51 10/06/2021

Ngày 9/6, trên địa bàn xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em nhỏ tử vong.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 16h ngày 9/6. Vào thời gian trên, 5 em nhỏ độ tuổi từ 8-12 cùng trú xã Quảng Nham rủ nhau xuống bãi biển thuộc thôn Thắng (xã Quảng Nham) để tắm. Trong lúc tắm, các em không may bị sóng lớn cuốn trôi ra xa bờ. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân đã lao ra ứng cứu nhưng chỉ cứu được 2 em nhỏ, 3 em còn lại bị sóng biển cuốn mất tích.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể 2 em Trần Đức A. (11 tuổi) và Trần Văn Kh. (9 tuổi) đã được tìm thấy, một em vẫn mất tích. Được biết, trong số 3 em gặp nạn thì có 2 em là anh em trong một gia đình. Hiện lực lượng chức năng cùng nhân dân đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Bãi biển nơi xảy ra sự việc

Mặc dù những cảnh báo về nguy cơ đuối nước ở trẻ nhỏ đã được tuyên truyền rất nhiều, song mùa hè năm nào cũng xảy ra những vụ đuối nước thương tâm. Thực tế cho thấy, công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ mặc dù đã được quan tâm, nhưng chưa thường xuyên và đầy đủ. Nhiều phụ huynh còn chủ quan trong việc, quản lý, đảm bảo an toàn cho con trẻ.

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 7 vụ đuối nước, làm 12 trẻ tử vong. Đa phần các vụ việc đều xảy ra khi trẻ em tự rủ nhau đi tắm mà không có sự giám sát của người lớn./.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: 3 học sinh đuối nước tử vong tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống