Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 16/01/2021

Tiệc cưới cuối năm - Doanh nghiệp Việt chuyển mình đón “cơ hội vàng'

PV, 07:30 12/12/2019

Là trung tâm kinh tế - xã hội đông đúc nhất cả nước, cuối năm 2019 được xem là cơ hội vàng cho các trung tâm tiệc cưới tại TP.HCM.

Theo số liệu tổng thể của Ngân hàng Thế giới (World Bank), 70% người dân Việt Nam đã được đảm bảo về kinh tế với 13% thuộc tầng lớp trung lưu theo chuẩn thế giới. Tới năm 2020, tầng lớp này dự báo sẽ cán mốc 33 triệu và độ tuổi ngày càng trẻ, số chưa lập gia đình chiếm tỷ lệ cao. Cơ cấu độ tuổi Việt Nam hiện tại rất lý tưởng, thế hệ Millennial (sinh từ 1980 – 1998) chiếm tới 35%. Tầng lớp thu nhập trung bình và trung bình khá tăng trưởng với CAGR đạt 6%, có tiềm năng chi tiêu nhiều vào tiệc cưới. Vậy, xu hướng nhu cầu của khách hàng là gì? Bên cạnh các yếu tố như thực đơn và chất lượng phục vụ thì các tiêu chí về địa điểm, trang trí – thiết kế và các dịch vụ giá trị gia tăng như trang điểm, xe hoa, thiết kế sính lễ… cũng rất quan trọng.

The Adora là Trung tâm Tiệc cưới quy mô bậc nhất tại TP.HCM.

Tại TP.HCM, nếu như 2017 trở về trước, thị trường trung tâm yến tiệc – tiệc cưới khá phân tán với khoảng 170 trung tâm thì từ năm 2018 về sau, con số này tăng trưởng cả về quy mô và số lượng, được phân ra thành 3 nhóm lớn theo phân khúc. Cụ thể, các nhà cung cấp dịch vụ có giá bàn tiệc thấp từ 2 đến 3 triệu đồng (khoảng 101 trung tâm); phân khúc trung bình giá từ 3 đến 5 triệu/bàn (khoảng 60 trung tâm) và phân khúc cao cấp xa xỉ trên 5 triệu đồng/bàn tiệc chiếm khoảng 23% thị trường với 36 trung tâm.

Thị trường tiệc cưới hiện tại ở TP.HCM rất phong phú, nhiều phân khúc. Bên cạnh những “ông lớn” với vị trí “vàng” ở khu vực trung tâm như: Caravel hotel, Sheraton hotel, Continental, Sofitel… với chất lượng xa xỉ phục vụ số ít khách hạng sang thì những phân khúc còn lại cũng được đầu tư rất lớn và hầu như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Trong số đó phải nói đến The Adora – trung tâm Yến tiệc – Tiệc cưới quy mô lớn nhất tại TP.HCM.

Một góc không gian tiệc tại The Adora.

Trao đổi với phóng viên, bà Giang Trần – Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị của Tập đoàn The Adora cho biết: “Lợi thế của chúng tôi là đã hơn 20 năm kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ tối ưu cho khách hàng. The Adora đang ưu tiên phát triển các cơ sở của mình rộng khắp trên địa bàn thành phố (từ Q1, Tân Bình, Gò Vấp, Q5, Q7, Q12, Tân Phú). The Adora phát triển sự cân đối, hài hòa, trong đó chú trọng hơn cho cơ sở hạ tầng để có thể phục vụ đa dạng các hình thức tiệc. Lĩnh vực trang trí sảnh phong phú, chú trọng về mặt ý nghĩa của buổi tiệc. Mặt bằng The Adora luôn rộng, thoáng nhằm phục vụ tối đa các dịch vụ kèm theo”.

Các chuyên gia trong ngành cũng nhận định: Nhu cầu tăng cao khiến cuộc cạnh tranh trong mùa cưới dịp cuối năm hết sức gay gắt. Tuy nhiên, những doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực này như The Adora sẽ có ưu thế và dễ được khách hàng ưu tiên lực chọn. Lý do ngoài sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất, quy trình phục vụ, các doanh nghiệp Việt cũng am hiểu nhu cầu, đồng thời có nhiều chính sách linh hoạt phục vụ tối đa các tệp khách hàng.

Bà Giang Trần chia sẻ: “Mùa cưới 2019, chúng tôi dành nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng. Khi lựa chọn The Adora, khách hàng được phục vụ trọn gói trang điểm, hoa cưới, xe hoa, tour du lịch trăng mật, trang trí – event planner,… với giá đặc biệt khuyến mãi. Thị trường hiện cũng có nhiều Trung tâm tiệc cưới áp dụng các gói ưu đãi lớn. Cuộc cạnh tranh vì vậy rất khốc liệt. Nhưng chúng tôi tự tin, doanh nghiệp Việt sẽ là những đơn vị phục vụ tốt nhất nhu cầu người Việt”.

Một mùa cưới nữa lại về, với nhu cầu thị trường hứa hẹn sẽ tăng mạnh. Cuộc đua giữa các trung tâm tiệc cưới chắc chắn sẽ vô cũng khốc liệt. Đây được xem là tính hiệu tích cực của thị trường bởi người hưởng lợi cuối cùng, không khác chính là khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Tiệc cưới cuối năm - Doanh nghiệp Việt chuyển mình đón “cơ hội vàng' tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống