Hà Nội, Chủ nhật Ngày 08/12/2019

Tiểu thương phản đối xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại

Mtđt, 17:46 09/04/2018

Sau khi tiểu thương tập trung trước chợ Đồng Xuân giăng biểu ngữ phản đối việc xây mới chợ Đồng, UBND quận Hoàn Kiếm ngày 9-4 đã khẳng định không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại

Ngày 9/4, trước thông tin chợ Đồng Xuân bị đập bỏ xây mới, hàng trăm tiểu thương đã tập trung trước cổng chợ Đồng Xuân, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối việc xây chợ để phản đối sự việc. Các tiểu thương đều cho rằng việc xây chợ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ.

Bà con chợ Đồng Xuân phản đối việc xây chợ - Ảnh: Trọng Dương

Một tiểu thương tại chợ Đồng Xuân cho hay mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội thảo khoa học về việc xây dựng và tu sửa chợ Đồng Xuân thành khu trung tâm thương mại vì chợ này xuống cấp, thiếu chỗ để xe, quá tải về giao thông khu vực xung quanh chợ… "Nếu xây chợ mới sẽ phải tạm thời chuyển chỗ buôn bán khác, các mối quen sẽ bỏ hết, nên tôi rất lo lắng. Tôi còn e ngại sau khi cải tạo, chợ lại bị rơi vào tình trạng vắng khách như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam" – tiểu thương này chia sẻ.

Trước sự việc này, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông báo cụ thể với bà con tiểu thương Đồng Xuân. Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện quận đập bỏ chợ Đồng Xuân để xây dựng thành trung tâm thương mại như trường hợp chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam.

UBND quận Hoàn Kiếm đối thoại với các tiểu thương - Ảnh: Trọng Dương

Trong buổi đối thoại giữa UBND quận Hoàn Kiếm với các tiểu thương, đại diện quận cũng khẳng định lại: "Vừa qua, UBND quận Hoàn Kiếm có tổ chức toạ đàm tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà khoa học, chuyên gia về việc gìn giữ nét sinh hoạt, buôn bán truyền thống của chợ Đồng Xuân; đồng thời tham vấn ý kiến về việc đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường quanh khu vực chợ… Điều này cũng để góp phần làm cho môi trường chợ sạch sẽ, giao thông thông thoáng… để việc kinh doanh sẽ tốt hơn. Hoàn toàn không có chuyện xây dựng lại chợ Đồng Xuân".

Theo Người lao động

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tiểu thương phản đối xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Trên dưới 10 năm trở lại đây, cùng với nhu cầu của bằng cấp và áp lực của việc làm, đã khiến việc học hành, thi cử trở thành vấn đề nóng, được toàn xã hội quan tâm sâu sắc.