Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/05/2021

Tp.HCM: Người dân nâng cao ý thức phòng, chống Covid-19

Lê Năng – Phan Hải, 10:57 07/08/2020

Nhận biết được sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố về phòng chống dịch bệnh, hầu hết người dân đều đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài.

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, cũng như đón nhận hàng ngàn người dân Tp.HCM trở về từ tâm dịch Đà Nẵng, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, UBND Thành phố đã có quyết định xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 5/8.

Sáng ngày 6/8, ghi nhận tại các công viên lớn của Tp.HCM, bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất…, người dân chấp hành tốt các quy định của Thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Môi trường & Đô thị điện tử ghi lại:

Hai bạn trẻ đeo khẩu trang khi đi bộ trong khuôn viên công viên Gia Định.
Một nhóm 3 người bạn trung niên vừa tập thể dục nhưng cũng không quên nhiệm vụ là đeo khẩu trang và đứng cách nhau tối thiểu 2 m.

“Gia đình tôi vừa mới đáp chuyến bay từ Huế vào Sài Gòn. Hiểu được sự nguy hiểm của Covid-19, nhất là ở các điểm đông người như sân bay, bến xe, nên gia đình tôi luôn chuẩn bị những gì tốt nhất. Mỗi một người sử dụng 2 cái khẩu trang, luôn có nước sát khuẩn bên người và hạn chế đứng gần cũng như nói chuyện với người khác” - Chị Ly, cùng gia đình chủ động đối phó với dịch bệnh.

Tại bến xe Miền Đông, toàn bộ hành khách đều bắt buộc phải đeo khẩu trang. Trước khi ra bến xe, hành khách sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Ở mỗi nhà xe đều có nhân viên ghi lại tên tuổi, địa chỉ cụ thể và khai báo y tế trước khi xe lăn bánh.

Công viên Lê Văn Tám có khá đông người dân đến tập thể dục. Mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang trong khi tập. Một nhóm người lớn tuổi đang tập những bài tập đơn giản, không ai bảo ai, họ tự giác đứng xa nhau, luôn đeo khẩu trang và ít giao tiếp.

Bên cạnh đó, cũng còn một số người không biết chưa nghe chỉ đạo từ Thành phố hay thờ ơ trong việc phòng, chống dịch bệnh mà vẫn thản nhiên không mang khẩu trang khi ra ngoài.

Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế là những công việc bắt buộc hành khách phải làm mà bến xe Miền Đông đã và đang áp dụng.

Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Người dân nâng cao ý thức phòng, chống Covid-19 tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống