Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

TP.HCM: Nhếch nhác chợ tự phát!

Lê Bảo - Phan Hải, 09:49 12/08/2019

Chợ tự phát trên đường Liên khu 5-6 ngang nhiên lấn chiếm lòng, lề đường trong thời gian dài, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới an toàn giao thông.

Khu chợ tự phát trên đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân được người dân địa phương gọi là chợ Liên khu (phân làm hai chợ trong và chợ ngoài). Trong quá trình tác nghiệp, PV ghi nhận được tại khu chợ nói trên buôn bán rất lộn xộn, lấn chiếm hết lề đường, tràn xuống cả lòng đường, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới an toàn giao thông. Nhưng không hiểu vì sao đến nay khu chợ này lại vẫn ngang nhiên tồn tại!

Chiếm dụng lòng đường phía ngoài để buôn bán

Lòng đường bị chiếm dụng làm nơi đậu xe

Theo một người dân cho biết, chợ phía bên ngoài này tự phát đã một thời gian dài, nhưng phía chính quyền vẫn không có cách nào giải quyết dứt điểm tình trạng này. Nói thật, chúng tôi cũng rất khổ với cái chợ này, cả tuần chỉ được ngày Chủ nhật ở nhà để nghỉ ngơi, thế mà lúc nào cũng ồn ào. Mấy anh thấy đó, gà, vịt sống chết có đủ, ai biết đã được kiểm dịch hay chưa!”.

Thức ăn bày bán rất mất vệ sinh

Khu vực chợ Liên khu trong cũng không thua kém, đường sá xuống cấp nghiêm trọng, sình lầy khắp nơi, rồi thức ăn, gà, vịt, rau củ quả… bày bán sát dưới mặt đường lầy lội trông rất mất vệ sinh. Thậm chí, có một số người vô ý thức chiếm hẳn cả lòng đường để buôn bán.

Đường bị xuống cấp nghiêm trọng (chợ Liên khu trong)

Một hộ kinh doanh giầy dép chiếm hết một phần đường

Theo quan sát của chúng tôi, đường Liên khu 5-6 là đường dẫn ra hướng QL 1A, khu vực này có một số công ty, nhà xưởng nên xe tải lớn nhỏ lưu thông qua lại rất nhiều, khiến đường thường xuyên bị kẹt cứng. Tuy thời gian kẹt không lâu, nhưng cũng phần nào ảnh hưởng tới người tham gia giao thông. Hiện trạng chợ tự phát như trên càng làm giao thông khu vực này thêm hỗn loạn.

Đề nghị chính quyền quận Bình Tân cần gấp rút vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng chợ tự phát phía bên ngoài; đặc biệt là tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường và nâng cấp những con đường xuống cấp bên trong chợ, trả lại cho người dân con đường thông thoáng, sạch đẹp.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Nhếch nhác chợ tự phát! tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Khi nói về nguồn gốc của môn cờ Tướng, người ta vẫn không khỏi tranh luận về xuất sứ, người phát minh và đâu là ông tổ thực sự của môn cờ Tướng.