Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/03/2019

TP.Uông Bí nhổ cây xanh trồng giữa đường sau khi MT&ĐT phản ánh

Mtđt, 11:18 11/01/2019

Sáng 11/1, các cơ quan chức năng TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành nhổ hàng cây xanh trồng giữa đường Quang Trung mà Môi trường và Đô thị Việt Nam phản ánh.

Theo thông tin PV có được, sáng 11/1, các cơ quan chức năng TP Uông Bí đã tiến hành nhổ cây xanh “mọc” giữa đường Quang Trung. Trước đó, việc trồng xây xanh giữa đường của TP Uông Bí khiến người dân cảm thấy khó hiểu và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Sáng 11/1, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Uông Bí Sau khi có văn bản của Sở Xây dựng, Ban tạm thời chuyển cây đi. Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này quá.

Ban quản lý sẽ di chuyển số cây này về bãi ươm. Từ giờ đến Tết, thành phố có nhu cầu trồng ở đâu thì Ban sẽ di chuyển đến đó trồng, có thể là các nhà văn hóa. Sau này đợi Sở Xây dựng ý kiến sau.

“Đây là cây tận dụng, có hơn 100 cây, không mất kinh phí mua. Nguồn gốc là thành phố trồng thí điểm. Kinh phí di chuyển xây sẽ xã hội hóa. Đằng nào Tết nhất họ cũng hỗ trợ thành phố, không phải quyết toán. Hố cây tôi sẽ lấp tạm để cho sạch đẹp. Sau khi có ý kiến của các sở ban ngành, nếu cho phép tôi sẽ cho trồng lại”, vị này nói.

Trước đó, tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đăng tải bài viết “Quảng Ninh: Kỳ lạ mở rộng đường lại trồng cây xanh dưới lòng đường” và “Quảng Ninh: Sở Xây dựng yêu cầu tạm dừng trồng cây dưới lòng đường”.

Nội dung các bài viết liên quan đến Dự án chỉnh trang đô thị của tuyến đường Quang Trung (thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) được triển khai mở rộng lòng đường. Nhưng trong quá trình mở rộng lòng đường lại đem trồng hàng trăm cây xanh dưới lòng đường gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Sáng ngày 10/1, làm việc với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố Uông Bí cho biết, mới đây Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu không trồng cây nữa, để xem và rút kinh nghiệm để trồng cây chỗ nào cho phù hợp.

Được biết, Dự án “Chỉnh trang tuyến phố đường Quang Trung từ cầu sông Sinh đến sông Uông tại phường Quang Trung” có chiều dài toàn tuyến là 2,368km với tổng kinh phí 79.871.643.000 đồng. Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Uông Bí. Đơn vị tư vấn là liên danh Công ty CP Đại Hưng - Quảng Ninh và công ty CP xây dựng Đại Việt. Các đơn vị thi công là công ty CP Tư vấn và xây dựng Quảng An và công ty TNHH Thanh Thảo - Quảng Ninh.

Theo UBND TP Uông Bí, dự án trên sẽ cải tạo một phần vỉa hè làm không gian dành riêng cho người đi bộ, phần còn lại của vỉa hè được cải tạo thành mặt bằng làm vị trí cho các phương tiện giao thông dừng, đỗ.

Dưới đây là chùm ảnh do PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ghi nhận:

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.Uông Bí nhổ cây xanh trồng giữa đường sau khi MT&ĐT phản ánh tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống