Hà Nội, Thứ Năm Ngày 25/02/2021

Trải nghiệm nơi có cột mốc cao nhất Quảng Ninh

Mtđt, 16:38 03/11/2018

Đến bao nhiêu cột mốc biên giới của Tổ quốc thân yêu nhưng mỗi lần đến các cột mốc biên giới phía Bắc luôn dâng trào bao cảm xúc.

Cách TP. Hải Phòng hơn 180 km, Bình Liêu là một huyện vùng núi phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Phía Bắc giáp với một số địa danh của Trung Quốc: huyện Ninh Minh, TP. Sùng Tả và khu Phòng Thành, thành phố cảng Phòng Thành (Quảng Tây, Trung Quốc).

Phía Tây giáp với huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn). Phía Đông giáp huyện Hải Hà (Quảng Ninh). Phía Nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh).

Cột mốc 1305 (xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu) có lẽ là mốc cao nhất ở Quảng Ninh. Lên được đến cột mốc là cả một thử thách với ngay cả không ít bạn trẻ. Bù lại, từ đỉnh mốc 1305, bạn sẽ thu vào tầm mắt khung cảnh núi non hùng vĩ của Tổ quốc. Những sống núi như lưng khủng long cuồn cuộn...

Một vài hình ảnh ghi nhận trong những ngày cuối thu (10/2018):

Nhà báo Trần Minh

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm nơi có cột mốc cao nhất Quảng Ninh tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Ai đã có dịp đến thăm các nước vùng ôn đới vào mùa này, dù tâm trạng có khô khan đến mấy cũng không khỏi rung động trước vẻ đẹp thiên nhiên trong mùa cây thay lá.
Sen đất có tên khoa học là Magnolia grandiflora thuộc chi mộc lan (Mognolia) có nguồn gốc từ Nam Mỹ và các nước có khí hậu ôn đới.