Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/10/2020

Từ 24/9, Hội An mở cửa trở lại đón du khách

PV (T/H), 15:59 23/09/2020

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết, từ ngày 24/9, thành phố chính thức mở cửa đón khách tham quan trở lại.

Phố Cổ Hội An mở cửa đón khách sau thời gian tạm ngưng để phòng ngừa dịch bệnh. (Ảnh: Báo TN&MT)

Do sự bùng phát của dịch COVID-19, ngày 28/7 Hội An đã tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng ngừa sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đến nay, nhận định tình hình dịch đã cơ bản được kiểm soát, Hội An quyết định mở cửa đón khách trở lại. Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết, từ ngày 24/9, thành phố chính thức mở cửa đón khách tham quan trở lại.

Để kích cầu du lịch, mức vé tại các điểm vẫn áp dụng mức giảm 50% đến hết tháng 10. Hội An đang đề xuất kéo dài thời gian miễn giảm vé tới hết năm 2020.

Theo đó, thời gian hoạt động như sau: Buổi sáng từ 09g00 đến 11g00; buổi chiều và tối từ 15g00 đến 21g00; với các hoạt động nghệ thuật: Bài Chòi tại Bùng binh An Hội (từ 19g00 đến 21g00 hàng đêm); trò chơi dân gian “bịt mắt đập nồi” tại đường Châu Thượng Văn (từ 19g00 đến 21g00 hàng đêm); điểm nhạc “Tiếng Dương Cầm” từ 19g00 đến 21g00 mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Trong các khoảng thời gian kể trên, sẽ cấm xe cơ giới lưu thông, chỉ dành cho du khách và người dân đi bộ, đi xe đạp.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động nghệ thuật cũng diễn ra vào các ngày cuối tuần như: Trình diễn Trang phục Hội An – Ký ức thời gian, Chiếu dân ca, Biểu diễn văn hóa dân gian…

Song song với đó, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Hội An cũng bắt đầu thử nghiệm hệ thống chiếu sáng phụ trợ trên đường Lê Lợi và Hai Bà Trưng, điều chỉnh toàn bộ hệ thống đèn trang trí khu phố cổ. Những ngày đóng cửa, các tuyến phố này đã được sửa sang lại mặt đường, cơi nới và mở rộng vỉa hè thoáng đẹp hơn để khách tham quan có thêm không gian tản bộ.

UBND TP Hội An đã chấp thuận để Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cùng các hộ kinh doanh tổ chức chợ phiên Tân Thành trên đường Nguyễn Phan Vinh (Cẩm An) vào ngày thứ bảy hằng tuần, thời gian thử nghiệm từ tháng 10 đến hết năm 2020. Ngoài trao đổi các mặt hàng thanh lý phục vụ trong ngành du lịch, chợ cũng khuyến khích người dân tham gia, bày bán các mặt hàng sản vật, văn hóa của địa phương.

Dù mở cửa trở lại nhưng du khách vẫn sẽ được nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.../.

Bạn đang đọc bài viết Từ 24/9, Hội An mở cửa trở lại đón du khách tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Được giải cứu khỏi chiếc lồng sắt nuôi nhốt nhỏ hẹp những chú gấu ngựa gầy gò hồi sinh dưới mái ấm Vinpearl Safari. Đây là trái ngọt sau 3 năm rõng rã của đội ngũ nhân viên chăm sóc động vật hoang dã