Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Vì sao ngày vía Thần tài người dân lại đi mua vàng?

Mtđt, 20:56 01/02/2020

Theo tín ngưỡng dân gian, người dân thường mua vàng vào ngày Vía Thần Tài để cầu mong một năm mới gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh.

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Ngày vía Thần Tài năm 2020 sẽ rơi vào thứ Hai, ngày 3/2 Dương lịch.

Theo quan niệm xưa, vào ngày vía Thần Tài nếu đi mua vàng thì sẽ gặp may mắn, tài lộc sung túc suốt cả năm. Vào những ngày này, nhiều gia đình, đặc biệt là với những người làm ăn, kinh doanh đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Các cửa hàng vàng thường đông nghịt khách ngày Vía Thần Tài. (Ảnh: Lao Động).

Nhiều người tin rằng, vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý vì vậy nếu ngày vía Thần Tài mà mua vàng và cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho cả năm.

Vào ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng bạc sẽ mở cửa từ rất sớm để đón khách đến giao dịch, tuy nhiên không khó để bắt gặp tại nhiều cửa hàng vàng uy tín, người dân xếp thành hàng dài, thậm chí chen lấn, xô đẩy để mua vàng cầu may cho năm mới.

Với một số thương hiệu vàng nổi tiếng, nhân dịp này cũng tung ra thị trường các mẫu vàng cho ngày vía Thần Tài mang biểu linh vật của năm đó, phù hợp cho nhu cầu sử dụng hoặc biếu, tặng.

Theo Thời đại

Bạn đang đọc bài viết Vì sao ngày vía Thần tài người dân lại đi mua vàng? tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống