Hà Nội, Thứ Năm Ngày 04/06/2020

Vĩnh Phúc thiết lập 8 chốt kiểm soát vùng dịch corona tại Bình Xuyên

Huyền Tâm, 21:58 11/02/2020

Huyện Bình Xuyên - Vĩnh Phúc đang được xem là tâm điểm của dịch virus corona tại Việt Nam, ngày 11/2 chính quyền sở tại nơi đây đã tiến hành thiết lập 8 chốt kiểm soát người ra vào vùng dịch.

Sau khi 8 người (huyện Bình Xuyên thuộc tĩnh Vĩnh Phúc) trở về từ Vũ Hán, đây được xem là tâm điểm của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona gây ra.

Chiều 11/2, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cho biết, địa phương này vừa có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn lập chốt kiểm soát virus corona tại nhiều xã, thị trấn quanh vùng đã phát hiện dịch bệnh.

Chốt kiểm tra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. (Ảnh internet)

Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt người ra, vào vùng đã phát hiện dịch bệnh; tuyên truyền, nhắc nhở người dân cách phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các trường hợp không đeo khẩu trang sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở, cung cấp khẩu trang miễn phí…

Trong huyện Bình Xuyên đã thiết lập 1 chốt kiểm tra. Riêng tại các xã Sơn Lôi, Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh…, cấp cơ sở cũng đã lập chốt kiểm soát. Số lượng các chốt kiểm dịch hiện tại là 8 chốt, được thiết lập căn cứ vào ngả đường ở vùng có người bị nhiễm, nguy cơ lây nhiễm” - lãnh đạo tại UBND huyện Bình Xuyên thông tin thêm.

Trên địa bàn xã Sơn Lôi, có 4 chốt kiểm dịch được thành lập. (Ảnh internet)

Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên, việc làm nêu trên nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng virus corona xảy ra trên địa bàn. Thời gian vừa qua, các công nhân, nhà máy trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, nhằm tăng cường tăng cường việc kiểm soát ra, vào vùng có dịch, kiểm soát các cá nhân nghi lây, nhiễm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất thành lập các chốt kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch bệnh.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương rà soát, xây dựng từng loại kịch bản theo từng cấp độ, phương án ứng phó với dịch bệnh, trình UBND tỉnh ban hành bổ sung kế hoạch đáp ứng từng cấp độ. Trong đó, Sở Y tế cần đề xuất cụ thể việc đầu tư trang thiết bị y tế, vật dụng cần thiết, các phương án bệnh viện dã chiến, khu cách ly và khám chữa bệnh tập trung trên địa bàn.

Các chốt tiến hành kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch tại địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh internet)

Về công tác giám sát, giao lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc triển khai, thực hiện tốt số lượng các đối tượng thuộc diện cách ly, chỉ đạo công an huyện, công an địa bàn cơ sở kiểm soát chặt chẽ việc cách ly tại cộng đồng đối với nhóm người có nguy cơ lây, nhiễm dịch bệnh.

Kiên quyết lập biên bản và đề xuất xử lý đối với các cơ quan, đơn vị, kể cả người nước ngoài không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là quy định về cách ly”, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin.

Được biết, trong số hàng trăm trường hợp được theo dõi ở Vĩnh Phúc có 7 trường hợp là người Trung Quốc, hiện là chuyên gia tư vấn tại Khu công nghiệp Bá Thiện, thuộc địa bàn xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên). Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 9 người nhiễm nhiễm virus corona, tỉnh cũng đã thành lập 2 bệnh viện dã chiến để cách ly, điều trị bệnh nhân hoặc các trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần các ca dương tính nCoV.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc thiết lập 8 chốt kiểm soát vùng dịch corona tại Bình Xuyên tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống