Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/06/2021

Gần 5000 bức tranh tham gia dự thi cuộc thi Vẽ tranh Thiếu nhi

Mtđt, 15:56 27/08/2018

Chỉ trong hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 5000 bức tranh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi “VÌ MÔI TRƯỜNG TƯƠNG LAI” được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Uỷ ban Hòa bình Thành phố Hà Nội chính thức phát động vào tháng 6 năm 2018, là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền sâu rộng tới các em thiếu nhi trên cả nước về vấn đề môi trường, gióng lên một hồi chuông cảnh báo tình trạng ô nhiễm môi trường và kêu gọi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ thiên nhiên môi trường.

Với ý nghĩa to lớn đó, cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi độ tuổi từ 6 đến 15.

Chỉ trong hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 5000 bức tranh tham gia cuộc thi. Các bức tranh được gửi về từ hơn 70 trường Tiểu học và THCS cùng các Trung tâm năng khiếu, hội họa trên toàn quốc. Ngoài ra, rất nhiều gia đình có con em trong độ tuổi thiếu nhi cũng gửi tranh đến tham gia sôi nổi.

Những nội dung theo chủ đề môi trường như trồng cây gây rừng, cảnh đẹp thiên nhiên hay tình trạng ô nhiễm nước, không khí, cháy rừng ...đã được các em thiếu nhi thể hiện vô cùng sinh động và sáng tạo trong từng bức tranh. Các tác phẩm dự thi được thể hiện bằngnhiều chất liệu đa dạng như sáp, chì, màu nước, xé giấy...

Mỗi bức tranh là một góc nhìn ngộ nghĩnh trẻ thơ vềtình yêu dành cho môi trường cũng như sự quan tâm, lo lắng của các em trước các vấn đề môi trường đang diễn ra. Đồng thời, các bức tranh thể hiện rõ sự sáng tạo, niềm đam mê hội họa của các em nhỏ.

Ban tổ chức cuộc thi vẫn tiếp tục nhận tranh tham gia tranh giải đến hết ngày 20/10/2018.
Địa chỉ nhận tranh dự thi gửi về Tòa soạn:
Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam
Phòng 1802A, Cao ốc M3M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa , Hà Nội
Điện thoại: 024.6266 1986; 0905.235.660 (Chị Hồng Anh)
Email: vimoitruongtuonglai@gmail.com

Một số tác phẩm dự thi của các em thiếu nhi gửi về Ban tổ chức:

Bạn đang đọc bài viết Gần 5000 bức tranh tham gia dự thi cuộc thi Vẽ tranh Thiếu nhi tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội