Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Gia Lai: Khai mạc Hội Báo xuân Kỷ Hợi năm 2019

DIỆP HOÀNG, 15:29 30/01/2019

Sáng ngày 30/1, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hội Báo xuân Kỷ Hợi năm 2019 trưng bày, giới thiệu 340 các loại ấn phẩm báo xuân trung ương và ngành, 64 ấn phẩm báo xuân của các địa phương trên cả nước và 20 đặc san, tạp chí của các cơ quan báo chí có phóng viên thường trú, văn phòng đại diện đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tổng cộng có trên 1.000 ấn phẩm đặc biệt với nhiều kích cỡ và màu sắc ấn tượng, được biên tập công phu, nội dung hay và phong phú với các bài viết, hình ảnh chất lượng cao.

Ông Trần Văn Nghĩa – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc.

Hội Báo xuân là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm của giới báo chí cả nước nói chung và Gia Lai nói riêng. Đây là dịp để các hội viên nhà báo, các phóng viên của các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương – ngành hội đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đang hoạt động nghiệp vụ báo chí trên địa bàn có điều kiện trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí. Thông qua hoạt động này, sẽ thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Hội Báo xuân năm nay được trình bày theo 4 khu vực: Khu vực tạp chí Xuân của trung ương và ngành; khu vực báo xuân của các báo có phóng viên thường trú-văn phòng đại diện tại Gia Lai; khu vực giới thiệu báo Xuân các địa phương trong cả nước; khu vực trung tâm: trưng bày tổng hợp đầy đủ các loại báo, tạp chí Xuân trung ương và địa phương. Nét mới của Hội Báo xuân năm nay là phần giới thiệu những kết quả nổi bật của các cơ quan báo chí đứng chân trên địa bàn tỉnh được trình bày đẹp, in trên khổ lớn và mảng Báo xuân điện tử được đặt trên xe thư viện lưu động. Bên cạnh đó, trên xe thư viện lưu động còn trưng bày 5.000 bản sách các loại để độc giả tự do lựa chọn.

Hội Báo xuân Kỷ Hợi năm 2019 trưng bày, giới thiệu trên 1.000 ấn phẩm báo xuân.
Các bạn đọc tham quan tại Hội báo xuân.
Các bạn đọc tham quan tại Hội báo xuân.

Hội Báo xuân Kỷ Hợi năm 2019 sẽ diễn ra từ 8h sáng đến 17h tối ngày 30/1 đến 1/2/2019. Sau đó, tất cả các ấn phẩm báo xuân sẽ được chuyển về và phục vụ tại Thư viện tỉnh Gia Lai đến ngày 18/2/2019. Sau Tết, Thư viện tỉnh sẽ chuyển các ấn phẩm báo chí này đến 32 điểm trong toàn tỉnh phục vụ và tặng cho độc giả, bạn đọc vùng sâu vùng xa nơi biên giới.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Khai mạc Hội Báo xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội