Hà Nội, Chủ nhật Ngày 26/01/2020

Gia Lai: Khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật lần thứ 24

A LỰC, 09:23 29/04/2019

Sáng ngày 28/4, tại đường Anh Hùng Núp (TP Pleiku), liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019 chính thức khai mạc.

Liên hoan lần này do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức với sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Liên hoan năm nay thu hút 2.139 tác phẩm của 301 tác giả đến từ 10 tỉnh thành khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Với chủ đề “Đất nước – con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019 đã thu hút 2.139 tác phẩm của 301 tác giả tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra 183 tác phẩm tiêu biểu của 132 tác giả đến từ 10 tỉnh, thành trong khu vực để triển lãm và xét giải thưởng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật lần này. Trong đó, Gia Lai có 13 tác giả với 18 tác phẩm.

Các tác phẩm tiêu biểu tham dự liên hoan ảnh nghệ thuật đã được các nghệ sĩ nhiếp ảnh phản ánh chân thực, rõ nét và sinh động những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia, hội nhập quốc tế và những tấm gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Người dân tham quan thưởng thúc các tác phẩm nghệ thuật.

Ông Lê Xuân Hoan – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đánh giá về chất lượng ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia liên hoan lần này đã được nâng tầm, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân. Góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước, con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên, gắn với những tiềm năng kinh tế, nét đẹp văn hóa truyền thống, điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư, bạn bè du khách gần xa.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm năm nay.

Các tác phẩm tiêu biểu được trưng bày tại đường Anh Hùng Núp (TP Pleiku) để du khách và người dân đến tham quan và thưởng thức.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật lần thứ 24 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội