Hà Nội, Thứ Hai Ngày 12/04/2021

Giải thể Bệnh viện dã chiến chống Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng

Tâm An, 12:09 16/11/2020

Sáng 16/11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Theo quyết định, giám đốc các Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở TN-MT chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề của bệnh viện dã chiến theo chức năng, nhiệm vụ và các nội dung liên quan.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin, cuối tháng 7/2020, dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát tại TP Đà Nẵng. Thời điểm đó, có ngày địa phương này ghi nhận tới 50 ca mắc với số lượng bệnh nhân phải điều trị hơn 300 người.

Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sau 3 tháng thành lập nhưng chưa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nào.

Ngay sau đó, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn được thành lập nhằm giúp Đà Nẵng ứng phó với số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có quy mô 300 giường bệnh và có thể được mở rộng thêm 200 giường trong trường hợp cần thiết. Đây là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, được dự phòng trong trường hợp số ca tăng nhanh sẽ điều trị các bệnh nhân nhẹ ở đây.

Bệnh viện dã chiến này được thi công thần tốc chỉ sau 72 giờ. Ngành y tế địa phương cũng đã chuẩn bị nhân lực và lực lượng tình nguyện viên lên tới 500 người để sẵn sàng đối phó tình huống nguy cấp.

Tuy nhiên, hiện Đà Nẵng đã khống chế được dịch và tính đến tháng 11, khi chưa tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nào, bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được giải thể sau khi các cơ sở y tế khác tại Đà Nẵng đã đáp ứng tốt nhu cầu điều trị bệnh.

Được biết, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng được xuất viện trong ngày 23/9. Tính đến nay, đã gần 2 tháng thành phố này không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV mới trong cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Giải thể Bệnh viện dã chiến chống Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội