Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 04/07/2020

34 học sinh và 2 giáo viên tại huyện Nậm Pồ được cách ly tại nhà

Đức Huấn, 19:00 04/02/2020

Đã có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện của cúm, ho, sốt tại huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên mà trong đó trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về

Liên quan đến thông tin có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện của cúm, ho, sốt tại huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên mà trong đó trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cho biết: "Thực hiện việc phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, sáng nay chúng tôi có họp Ban chỉ đạo tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng với ngành Y tế đã phối hợp để báo cáo và xin cho học sinh các cấp được nghỉ học từ ngày mai.

Hiện tại, tỉnh Điện Biên là chưa có dịch. Các cấp các ngành và cả hệ thống chính trị đang tích cực để phòng chống, đặc biệt là khu vực vùng biên giới ( tỉnh Điện Biên có 2 biên giới giáp Lào và Trung Quốc ). Không riêng huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, huyện nào cũng có các cháu ốm sau Tết, đây là chuyện đổi mùa vì mấy hôm nay trời có mưa, lạnh. Các cháu có người nhà trước kia có làm ăn bên Trung Quốc, các cháu có biểu hiện sốt, ho đã được cách ly lại ở nhà và có các cơ quan Y tế phối hợp giám sát".

Hình ảnh các cháu học sinh tại huyện Nậm Pồ. Ảnh: PGD huyện Nậm Pồ.

"Từ ngày mai toàn bộ học sinh các cấp tại tỉnh Điện Biên sẽ được nghỉ học bắt đầu từ 05/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020" Ông Kiên chia sẻ thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại ngày 4/2 theo cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có 57 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết 34 học sinh và 2 giáo viên tại huyện Nậm Pồ được cách ly tại nhà tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng vào những ngày này các vườn hoa ngoài bãi sông Hồng thuộc Phường Nhật Tân và Phú Thượng lại rộn ràng với các vườn hoa đủ màu sắc.