Hà Nội, Thứ Hai Ngày 17/02/2020

Đắk Nông : Ngành giáo dục huyện Tuy Đức đạt nhiều kết quả thiết thực

Trần Quỳnh, 17:19 14/08/2019

Trong năm học 2018 – 2019, công tác quản lý, chỉ đạo của ngành giáo dục huyện Tuy Đức và các nhà trường có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả cao.

Thầy Nguyễn Xuân Đan – Trưởng phòng giáo dục huyện Tuy Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết năm học

Theo ông Nguyễn Xuân Đan, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Đức , tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên toàn ngành ổn định, nề nếp dạy và học được duy trì, hoàn thành nội dung, chương trình công tác năm học 2018-2019; Các cuộc vận động và phong trào thi đua được triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, sâu rộng đã mang lại nhiều kết quả thiết thực tạo sự chuyển biến về chất và lượng trong các nhà trường; Công tác quản lí, chỉ đạo của ngành và các nhà trường nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả; Quy mô trường, lớp được sắp xếp theo hướng tinh gọn; cơ sở vật chất từng bước được các cấp quan tâm, sửa chữa, đầu tư xây dựng mới ngày càng khang trang; Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai từng bước mang lại hiệu quả; Trình độ đào tạo, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên được nâng lên; chất lượng giáo dục từng bước có sự chuyển biến tích cực; Công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ được duy trì kết quả đạt chuẩn mức độ 1; phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở được duy trì bền vững và từng bước được nâng cao chất lượng.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt chỉ tiêu đề ra, được duy trì và từng bước nâng cao chất lượng; Công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập ngày càng được xã hội quan tâm, hưởng ứng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong năm học qua ngành giáo dục và đào tạo vẫn còn những hạn chế, như: Cơ sở vật chất nhiều trường còn thiếu so với quy định…nên ảnh hưởng đến quá trình thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục, cũng như công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia; Tình trạng thiếu giáo viên kéo dài chưa được bổ sung biên chế, đặc biệt là bậc mầm non, ảnh hưởng đến chế độ việc làm của người lao động và chất lượng giáo dục; Chất lượng dục tuy có tăng năm sau cao hơn năm trước, nhưng vẫn chưa đáp ứng trước yêu cầu, còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh….

Thiết nghĩ, Tuy Đức là huyện biên giới nghèo, ngân sách hạn hẹp; điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn, cho nên các ngành chức năng của Trung ương và tỉnh Đắk Nông cần bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục để đảm bảo công tác giảng dạy cho các trường. Tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban liên quan tham mưu đầu tư xây dựng thêm phòng học, phòng làm việc, sửa chữa, nâng cấp các phòng học và một số hạng mục công trình xuống cấp. Như vậy, năm học 2019 – 2020 ngành giáo dục huyện Tuy Đức sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa, góp phần vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông : Ngành giáo dục huyện Tuy Đức đạt nhiều kết quả thiết thực tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục