Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Hà Nội chuẩn bị tốt cho ngày thứ 2 thi tuyển sinh vào lớp 10

PV (T/H), 18:44 12/06/2021

Chiều 12-6, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức hai môn cuối (vào sáng mai, 13-6).

Bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Hoàn Kiếm cho biết, trong buổi thi đầu tiên, cả 4 điểm thi trên địa bàn quận không xảy ra sự cố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng lưu ý, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Hoàn Kiếm và điểm thi cần có sự chủ động với điều kiện thời tiết, có phương án bảo đảm cho thí sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời, nhanh chóng của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi và buổi thi sáng nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, đến nay, kỳ thi không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Nhiều phụ huynh, thí sinh bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của thành phố, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy, các thí sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn nhiều khi kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Rút kinh nghiệm về công tác điều hành kỳ thi trên địa bàn thành phố sau buổi thi sáng nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục nhắc nhở các trưởng điểm thi bảo đảm nghiêm túc trong suốt quá trình tổ chức thi, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đối với sự cố một số thí sinh bị nhầm lẫn điểm thi, đồng chí Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, mặc dù sự cố đã được khắc phục kịp thời, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh, song Sở Giáo dục và Đào tạo cần rút kinh nghiệm cho các kỳ thi sau, ghi rõ địa chỉ của điểm thi trong phiếu báo thi, tránh sự cố tương tự. Sở cũng cần khẩn trương rà soát, lựa chọn những cán bộ chấm thi, phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho số cán bộ này.

Với một số điểm thi nằm sát mặt đường lớn có nhiều nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ phụ huynh đón con sau buổi thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị lực lượng công an có phương án kịp thời, tích cực phân luồng, giãn cách ở khu vực phía ngoài cổng trường để bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn giao thông.

Lưu ý về tình hình thời tiết buổi thi sáng 13-6, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn, bảo đảm sức khỏe cho thí sinh và không gây ùn tắc tại khu vực cổng các điểm thi.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chuẩn bị tốt cho ngày thứ 2 thi tuyển sinh vào lớp 10 tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục