Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 08/05/2021

Học bổng “Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” dành cho các bạn trẻ xuất sắc

Thu Hiền, 08:39 31/03/2020

Viện Lãnh đạo ABG khởi xướng và tổ chức chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong Khủng hoảng” trong đó cấp học bổng 100% cho toàn bộ 30 học việc được lựa chọn.

Học bổng Chương trình bắt đầu mở đăng ký theo hướng dẫn tại website chính thức http://lic.abg.edu.vn . Hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 15/4/2020.

Quang cảnh lễ khai giảng một khóa ABG

Khóa học năm nay được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang ngày càng phức tạp, cũng chính vì vậy, các học viên ứng tuyển sẽ không bị giới hạn bởi không gian địa lý, miễn là có internet.

Học viên của chương trình là các lãnh đạo trẻ từ 22-30 tuổi, là người sáng lập hoặc đang điều hành các công ty, tổ chức trong và ngoài nước, là thủ lĩnh các phong trào và tổ chức xã hội đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

30 ứng viên lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất vượt qua nhiều vòng tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ tham gia khóa đào tạo chính thức kéo dài 30 ngày với các cố vấn và giảng viên là những doanh nhân và học giả uy tín hàng đầu Việt Na, trong đó có cả những người đang ở nước ngoài như TS. Vũ Minh Khương (Singapore), ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Viện Lãnh đạo và Đổi mới Dukakis.

Ngoài ra chương trình còn có sự đồng hành của các doanh nhân và khách mời như bà Bùi Kim Thùy, Đại diện tại Việt Nam của Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, thành viên cố vấn ĐH Harvard khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ông Nguyễn Trung Dũng, CEO BK Holdings, ông Phạm Thanh Hưng, Chủ tịch CEN Invest. Chương trình cũng có sự tham dự của các chuyên gia kinh tế như TS. Võ Trí Thành, TS. Trần Đình Thiên, TS. Lê Đăng Doanh…

Sau 30 ngày đào tạo chính thức, học viên sẽ có thêm ít nhất 90 ngày tiếp theo được theo dõi và hỗ trợ bởi các cố vấn và mạng lưới hợp tác của Viện Lãnh đạo ABG. Chương trình học cũng sẽ được cá nhân hóa với mỗi học viên, tùy vào thiên hướng và mục tiêu của mỗi học viên, sẽ có nhiều buổi trao đổi và cố vấn 1-1 giữa học viên và cố vấn (Mentor).

Theo ông Nguyễn Cảnh Bình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG thì càng trong khủng hoảng, chúng ta mới càng nhận thấy tầm quan trọng của các nhà lãnh đạo dù ở quy mô toàn cầu hay trong mỗi quốc gia, cộng đồng và tổ chức. “Chính khó khăn thử thách mới là cơ hội để các nhà lãnh đạo nỗ lực khẳng định trí tuệ, bản lĩnh và năng lực lãnh đạo của mình”, ông Bình khẳng định.

Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG (ABG Young Leaders Program) là một mô hình giáo dục đặc biệt dành cho các bạn trẻ xuất sắc được vận hành bởi Viện Lãnh đạo ABG, một tổ chức giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận với sứ mệnh kết nối và phát triển các nhà lãnh đạo trẻ, đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia.

Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG hoạt động theo mô hình mở với đội ngũ giảng viên, cố vấn là các học giả, nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động, doanh nhân, chính khách, và các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Ông Cao Xuân Nhật, Giám đốc chương trình cho biết, “ABG sẽ từng bước xây dựng một mạng lưới các lãnh đạo trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, những người có trí tuệ, có khát vọng, có ý chí để cùng nhau học tập, rèn luyện phát triển bản thân và sớm có những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”.

Học bổng Chương trình Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng bắt đầu nhận đăng ký tại website: http://lic.abg.edu.vn đến hết ngày 15/04/2020.

Bạn đang đọc bài viết Học bổng “Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” dành cho các bạn trẻ xuất sắc tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục