Hà Nội, Thứ Ba Ngày 20/10/2020

Kon Tum: Hoãn khai giảng vì mưa bão

Hoàng Mai, 16:14 06/09/2019

Ngày 5/9, ông An Văn Sáu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum cho biết, vì lí do mưa kéo dài, tình hình sạt lở phức tạp nên đã chỉ đạo các trường học hoãn buổi lễ khai giảng.

Theo đó, sau khi đoàn đi kiểm tra tình hình bão lũ tại địa bàn huyện, Thường trực Huyện ủy Tu Mơ Rông đã chỉ đạo UBND huyện triển khai chủ trương hoãn khai giảng năm học mới vào sáng 5/9. Cụ thể, có 34 trường học trên địa bàn huyện hoãn buổi lễ khai giảng năm học mới nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Đường sạt lở nghiêm trọng cản trở việc đi lại của các em học sinh.

“Việc hoãn khai giảng là do ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, nhiều ngày qua trên địa bàn huyện có mưa kéo dài, gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông và nhiều điểm tiếp tục có nguy cơ sạt lở cao. Hơn nữa, quãng đường các em học sinh đi từ thôn đến trường khá xa, trong khi đó trời vẫn mưa nên rất nguy hiểm cho việc đi lại”, ông Sáu cho biết.

Hoãn lễ khai giảng vì trời mưa bão.

Theo Phòng Giáo dục huyện Tu Mơ Rông, năm học 2019 - 2020, toàn huyện có 34 trường, gồm trường 11 mầm non, 11 trường tiểu học và 12 trường THCS với tổng số với gần 7.690 học sinh. Đây là lần đầu tiên hàng nghìn học sinh ở vùng sâu không được hưởng niềm vui ngày khai trường.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Hoãn khai giảng vì mưa bão tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục