Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/06/2021

Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho GS.Trần Phương

PV, 14:54 12/04/2021

Sáng ngày 8/4 đã diễn ra Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho GS.Trần Phương - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường đại Học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thực hiện sự ủy quyền của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng uỷ Liên hiệp các Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho GS.Trần Phương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Về phía Đảng ủy liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đ/c Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Về phía lãnh đạo Hội Khoa học và Kinh tế Việt Nam có Đ/c Nguyễn Quang Thái - Tổng thư ký và Đ/c Vũ Huy Từ - Phó Chủ tịch. Về chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kinh tế Việt Nam có Đ/c Nguyễn Thế Hào - Bí thư chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kinh tế Việt Nam. Cùng với sự tham gia của đại diện Hội đồng Quản trị, BGH và Đảng ủy Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội có TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng Thường trực, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, PGS.TS Đỗ Minh Cương - Phó Hiệu trưởng, GS.TS Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng, Đ/c Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng TCCB, Đ/c Nguyễn Thế Nhị - Chánh Văn phòng, Đ/c Nguyễn Đăng Tân - Phó Bí thư Đảng ủy và đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Nhà trường.

Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao huy hiệu cho GS.Trần Phương.

GS.Trần Phương sinh năm 1927, tên thật là Vũ Văn Dung, sau thời gian tốt nghiệp Trường Bưởi, khi mới 16 tuổi ông đã sớm tham gia hoạt động cách mạng. Gần như suốt cuộc kháng chiến chống Pháp, ông hoạt động ở vùng địch hậu đồng bằng sông Hồng, đảm nhiệm nhiều trọng trách khi còn rất trẻ. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, ông được Trung ương cử sang Trung Quốc để đào tạo về lý luận ở Học viện Mác - Lênin. Sau 2 năm, ông được cử làm Chủ nhiệm Khoa Kinh tế thuộc Đại học Tổng hợp nay là Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự nghiệp cống hiến của ông bắt đầu từ đó.

GS.Trần Phương - Hiệu trưởng Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Năm 1976, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV, GS.Trần Phương được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, do có nhiều thành tích đóng góp cho nền kinh tế nước nhà nên cùng năm đó GS. Trần Phương đã được cử làm Bộ trưởng Bộ Nội thương, sau đó được bổ nhiệm chức Phó Thủ tướng phụ trách 6 Bộ, trong đó có cả Uỷ ban Vật giá Nhà nước. Sau khi về hưu, với ước mơ và mong muốn được làm nghề đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ, năm 1996 GS.Trần Phương đã thành lập Trường Đại học Dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội, đất nước.

Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam gửi lời chúc mừng đến GS.Trần Phương.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng huy hiệu đ/c Phạm Quang Thao - PGS.TS, Phó Chủ tịch liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã bày tỏ niềm vui và vinh dự khi đến trao huy hiệu cho GS. Trần Phương và chúc thầy luôn luôn mạnh khỏe và là tấm gương sáng để các thế hệ Đảng viên trẻ noi theo, đóng góp thật nhiều cho xã hội, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng.

TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội thay mặt cho BGH và Hội đồng Quản trị gửi lời chúc mừng đến GS.Trần Phương.
Đại diện lãnh đạo BGH và Đảng uỷ Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm cùng GS. Trần Phương.Đại diện lãnh đạo BGH và Đảng uỷ Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm cùng GS. Trần Phương.
Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam gửi lời chúc sức khoẻ đến GS.Trần Phương.

TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng Thường trực trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng đã thay mặt cho BGH và Hội đồng Quản trị gửi lời chúc mừng đến GS.Trần Phương - Hiệu trưởng, người sáng lập và là người quản lý chỉ đạo trực tiếp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong suốt 25 năm qua, để hôm nay trở thành 1 cơ sở giáo dục Đại học uy tín và chất lượng của đất nước, thầy cũng gửi đến GS. Trần Phương lời chúc sức khoẻ tốt để có thể tiếp tục lãnh đạo Trường ngày một vững mạnh hơn, nâng cao uy tín, vị thế của Trường với Việt Nam và khu vực. Đồng thời TS. Đỗ Quế Lượng cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy Khối đã dành sự quan tâm cho Nhà trường và GS.Trần Phương./.

Bạn đang đọc bài viết Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho GS.Trần Phương tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Bảo đảm cho các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện luôn là mục tiêu xuyên suốt được Đảng, Nhà nước ta thực hiện thời gian qua.
Các triều đại vua chúa nối tiếp nhau đều luôn đề cao vai trò của trí thức thông qua các chính sách thu phục hiền tài đóng góp cho sự hung thịnh của quốc gia, dân tộc…