Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Mô hình Bệnh viện cây trồng tại Học viện Nông nghiệp VN

Mtđt, 11:27 12/09/2019

Bệnh viện cây trồng (BVCT) trực thuộc Học viện Nông nghiệp VN được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cây trồng nông nghiệp, cây đô thị cảnh quan và cây di sản.

Bệnh viện có chức năng chẩn đoán, chữa bệnh, tư vấn phòng chống bệnh; nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp các dịch vụ và kỹ thuật chất lượng cao, tham gia đào tạo nguồn nhân lực và các dịch vụ các vấn đề liên quan đến sức khỏe cây trồng theo qui định của Học viện và pháp luật. Tham gia đào tạo sinh viên các bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh cũng như tập huấn ngắn hạn cho người nông dân, trang trại, doanh nghiệp sản xuất cây trồng về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cây trồng.

BVCT cũng cung cấp các dịch vụ liên quan đến sức khỏe cây trồng và nghiên cứu các sản phẩm như chế phẩm, thuốc bảo vệ thực vật sinh học ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ. BVCT sẽ thực hiện các dịch vụ chẩn đoán sức khỏe cây trồng dựa trên các kỹ thuật chẩn đoán và xét nghiệm chuẩn và hiện đại, nhằm vào các yếu tố sinh vật và phi sinh vật liên quan trực tiếp đến sức khỏe cây trồng. BVCT cũng tư vấn phương pháp và cung cấp phương tiện đảm bảo sức khỏe cây trồng tốt nhất cho khách hàng. Hoạt động của Bệnh viện là một đóng góp trực tiếp và thiết thực của Học viện đối với cộng đồng trong lĩnh vực sản xuất cây trồng.

Tòa nhà chính của Bệnh viện cây trồng

BVCT gồm có các Khoa chuyên môn chính như Khoa khám bệnh cây trồng tổng hợp, sinh lý và dinh dưỡng cây trồng, chẩn đoán hình ảnh, phục hồi sức khỏe cây trồng, dự tính dự báo sâu bệnh, Khoa bệnh truyền nhiễm (nấm, virus, vi khuẩn) và động vật hại nông nghiệp. Cán bộ làm việc tại các khoa chuyên môn được đào tạo từ các nước như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức,…và chủ yếu là giảng viên/nghiên cứu của Khoa Nông học.

Khoa khám bệnh cây trồng tổng hợp

Hiện tại, Bệnh viện có 20 cán bộ nghiên cứu, tư vấn sức khỏe cây trồng và cảnh quan. Bệnh viện cũng có hơn 100 cán bộ nghiên cứu phối hợp trong các hoạt động của Bệnh viện, các cán bộ chủ yếu là giảng viên của Khoa Nông học, một số khoa chuyên môn thuộc Học viện NNVN và các Viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực chuyên môn của Bệnh viện cây trồng và là các đối tác của Khoa Nông học.

Ngoài ra, về hợp tác quốc tế, Bệnh viện cây trồng cũng có mới quan hệ với nhiều Giáo sư đầu ngành về lĩnh vực bệnh cây, côn trùng, sinh lý và dinh dưỡng cây trồng ở nhiều Trường Đại học, Viện nghiên cứu trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Đức, Hàn Quốc. Các hợp tác này chủ yếu tập trung vào chẩn đoán, nghiên cứu chuyên sâu các đối tượng sâu bệnh mới phát sinh gây hại cây trồng cũng như các yếu tố sinh lý và dinh dưỡng của cây trồng.

Phòng tư vấn sức khỏe cây trồng

Bạn đang đọc bài viết Mô hình Bệnh viện cây trồng tại Học viện Nông nghiệp VN tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Ngày 5/9, ông An Văn Sáu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum cho biết, vì lí do mưa kéo dài, tình hình sạt lở phức tạp nên đã chỉ đạo các trường học hoãn buổi lễ khai giảng.