Hà Nội, Thứ Tư Ngày 19/05/2021

Thực hư việc hoãn khai giảng các trường học gần Công ty Rạng Đông

Bùi Phương, 07:00 01/09/2019

Hiện tại các trường đã chủ động phương án đối phó trước nguy cơ có thể bị ô nhiễm sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Hơn 1 ngày sau khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng ở khu xưởng Rạng Đông, cuộc sống của người dân xung quanh khu vực cháy bị xáo trộn đáng kể. Đặc biệt, các bậc cha mẹ có con em học tại các trường học trong khu vực bị ảnh hưởng vô cùng lo lắng khi năm học mới chỉ còn vài ngày nữa bắt đầu.

Trong bán kính 1km từ Công ty phích nước Rạng Đông có thể kể đến một số trường học như trường mầm non Sơn Ca, trường tiểu học Hạ Đình, trường THCS Hạ Đình, trường tiểu học Kim Giang, trường THPT Trần Hưng Đạo, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường ĐH Khoa học Tự nhiên... và rất nhiều các trường mầm non tư thục khác.

Được biết, ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, trường Tiểu học Hạ Đình đã tổng vệ sinh toàn trường, tẩy rửa sàn, cửa sổ, thau bể nước, bảo vệ đi kiểm tra từng phòng để khóa cửa, ngăn không khí bên ngoài tràn vào... Đây là trường học có vị trí gần nhất với vụ cháy.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Đình cho biết: “Hiện ban giám hiệu đã gửi báo cáo chi tiết lên Phòng GD-ĐT quận Thanh xuân và UBND phường Hạ Đình”.

Bà Hương chia sẻ thêm: “Ngày khai giảng 5/9 vẫn tiếp tục diễn ra theo kế hoạch và việc hoãn hay không sẽ do Phòng GD-ĐT quyết định, nhà trường sẽ nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo”.

Trường Tiểu học Hạ Đình nằm trong phạm vi 1km tính từ công ty Rạng Đông ( Nguồn ảnh mạng).

Còn ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân cho biết trên An ninh Thủ đô: "Hiện nay chúng tôi đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng đánh giá về ảnh hưởng của đám cháy Công ty Rạng Đông”.

Trước khi có thông tin chính thức, Phòng GD-ĐT Thanh Xuân yêu cầu các trường nằm trong khu vực xung quanh đám cháy công ty Rạng Đông phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong những ngày này.

Cụ thể, các trường cần chú ý đến an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trường có bếp ăn bán trú. Yêu cầu kiểm soát nguồn nhập thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, dụng cụ bếp, đồ chế biến, chứa đựng thực phẩm, phải được vệ sinh đúng quy cách, thức ăn phải được đậy kín...".

Ông Hữu cho biết thêm, các trường được khuyến cáo phổ biến học sinh nên đeo khẩu trang khi đến trường. Công tác vệ sinh trường lớp cũng được tăng cường vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước ảnh hưởng của vụ cháy, vừa phục vụ cho lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

Bạn đang đọc bài viết Thực hư việc hoãn khai giảng các trường học gần Công ty Rạng Đông tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục