Hà Nội, Chủ nhật Ngày 01/08/2021

Trường liên cấp Trưng Vương truyền “Thông điệp 5K” qua chữ viết đẹp

Văn Thanh, 16:11 18/05/2021

Trường liên cấp Trưng Vương tỉnh Quảng Trị đã có nhiều biện pháp tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Trong thời gian qua, trường liên cấp Trưng Vương tỉnh Quảng Trị đã có nhiều biện pháp tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Nhà trường luôn đẩy mạnh, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học. Ngoài ra, các thầy giáo, cô giáo đã có nhiều hình thức khác nhau để tuyên truyền lồng ghép thông điệp 5k trong từng tiết học, như cô giáo tiểu học Hồ Mỹ Lành đã có hình thức tuyên truyền thông điệp 5k qua chữ viết đẹp rất dễ nhớ…

Hàng năm Nhà trường cũng đã tổ chức hội thi viết chữ đẹp, nhằm giúp các giáo viên học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, đồng thời góp phần rèn chữ cho học sinh. Đây không chỉ là những bài dự thi đơn thuần mà còn là cơ hội để giáo viên thể hiện sự sáng tạo của mình, biến những bài thơ, đoạn văn thành những tác phẩm nghệ thuật. Đáng chú ý, từng nét chữ được các giáo viên nắn nót, trau chuốt đẹp đến mê ly, thậm chí, nhiều người còn phải trầm trồ rằng đây là nét chữ “rồng bay phượng múa”.


Một vĩ nhân đã từng nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” (J.A.Comenxki) còn “thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim”. Thế mới thấy những người thầy, người cô ngày đêm tận tâm, hi sinh vì học trò có vị trí quan trọng đến chừng nào.


Hình ảnh này được ghi lại tại “Hội thi viết chữ đẹp 2020 – 2021” do trường Trưng Vương (tỉnh Quảng Trị) tổ chức:

Bạn đang đọc bài viết Trường liên cấp Trưng Vương truyền “Thông điệp 5K” qua chữ viết đẹp tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.