Hà Nội, Thứ Năm Ngày 26/11/2020

Trường THPT Ngô Sĩ Liên: Chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19

Tào Thủy, 08:41 14/05/2020

Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, đáp ứng việc dạy và học hiệu quả.

Trường THPT Ngô Sĩ Liên không chỉ là lá cờ đầu bậc THPT của tỉnh Bắc Giang mà còn là một trong những đơn vị tiêu biểu của ngành giáo dục cả nước.

Trải qua thời gian dài xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Anh hùng Lao động; Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, và nhiều danh hiệu cao quý khác...

Điều đó thể hiện dấu ấn của các thế hệ lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, đã đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Tiêu biểu như trong thời gian vừa qua và hiện nay, trước những diễn biến phực tạp của dịch bệnh Covid-19 thì tập thể nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhau, để vừa truyền tải kiến thức tốt cho học sinh, vừa bảo đảm sức khỏe cho toàn trường.

Thầy Lưu Văn Xuân – Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sĩ Liên chia sẻ: Trong thời gian học sinh nghỉ dịch ở nhà, các thầy cô nhà trường đã có nhiều cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy kiến thức cho các em thông qua hình thức dạy online.

Nhà giáo Lưu Văn Xuân – Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang.

Sau đó, để chuẩn bị tốt cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã phối hợp tổ chức vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học. Có phương án giãn cách và bảo đảm sức khỏe cho học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Nhà trường đã sớm xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Nhà trường còn đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại trường học.

Tập huấn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xử lý tình huống để thực hiện và hướng dẫn cho học sinh khi các em trở lại trường học.

Nhiều hình thức tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, được triển khai trong toàn trường.

Một điểm nhấn quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà trường là việc: nâng cao hoạt động tuyên truyền đến học sinh. Cán bộ giáo viên đã tuyên truyền những thông tin về dịch Covid-19 đến phụ huynh học sinh, nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Đồng thời theo dõi, báo cáo số liệu mỗi ngày của lớp học. Trường hợp học sinh vắng là phải biết lý do cụ thể...

Hiện tại, tất cả học sinh đều được rửa tay sát khuẩn và kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp học. Bên cạnh đó, nhà trường bố trí thêm dung dịch rửa tay khô tại cửa lớp học, để tất cả học sinh có thể sử dụng...

Nhà trường bố trí thêm dung dịch rửa tay khô tại cửa lớp học, để tất cả học sinh có thể sử dụng.

Trong tất cả các ngày học sinh đi học, nhà trường đều có các hình thức giám sát chặt chẽ từ cổng trường vào đến lớp học, nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện ho, sốt sẽ được cách ly chăm sóc, và thông báo cho cơ sở y tế chuyên môn...

Mặt khác, nhà trường tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang sau mỗi giờ học...

Thầy Hiệu trưởng thường xuyên có mặt kiểm tra, trò chuyện tại các lớp học. Qua đó, có thể khắc phục những tồn tại và nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Thời gian tới, toàn trường sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành để phòng, chống tốt nhất dịch Covid-19. Trong đó, căn dặn học sinh thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo”- Thầy Lưu Văn Xuân cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Trường THPT Ngô Sĩ Liên: Chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục