Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 22/01/2021

Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh

MỘNG THƯỜNG, 16:16 15/11/2018

Ngày 14/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư (Sở KHĐT) tỉnh Gia Lai đã tiến hành họp báo công bố thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư (Hội nghị XTĐT) vào tỉnh Gia Lai năm 2018.

Trước đó, vào ngày 30/10/2018, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 2434/KH-UBND về việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2018.

Đây là một trong những nội dung liên quan đến kế hoạch hợp tác toàn diện giữa Trường Đại Học Tôn Đức Thắng và tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở KHĐT Gia Lai thông tin, vào ngày 23/11/2018 tới đây, tại Hội trường lầu 10F - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội nghị XTĐT tỉnh Gia Lai.

Hội nghị là dịp để UBND tỉnh Gia Lai giới thiệu đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước về môi trường đầu tư ở Gia Lai với nhiều tiềm năng.

Ngoài ra, tại đây, UBND tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp những thông tin và chính sách mới để khuyến khích các nhà đầu tư lựa chọn cơ hội đầu tư vào tỉnh Gia Lai. Đồng thời, đưa ra những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.

Được biết, trước đó, trong giai đoạn 2016 – 2018, thông qua các cuộc Hội nghị XTĐT, trên toàn tỉnh Gia Lai có 136 dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 15.350 tỷ đồng.

Riêng năm 2018, tỉnh Gia Lai ước có 58 dự án được UBND tỉnh phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư, với tổng số vốn đăng ký là 6.018 tỷ đồng.

Tính đến nay, đã có 75 dự án đã hoàn thành đưa vào hoạt động, tiêu biểu như Nhà máy điện năng lượng mặt trời Krông Pa, công suất 49MW; Nhà máy nước sạch công suất 9000m3/ngày đêm tại Chư Sê; Nhà máy chế biến nước ép trái cây tại Mang Yang; Bệnh viện Mắt Cao Nguyên;… Và, hiện còn khoảng 104 dự án vẫn đang trong giai đoạn triển khai đầu tư với tổng số vốn hơn 13.000 tỷ đồng.

Ngày 23/11/2018 tới đây, tại Hội trường lầu 10F - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội nghị XTĐT tỉnh Gia Lai

Cũng theo phía Sở KHĐT tỉnh Gia Lai thông tin, trong thời gian tới, tại Hội nghị XTĐT, UBND tỉnh Gia Lai sẽ trao Quyết định Đầu tư, Giấy Chứng nhận Đăng ký đầu tư, Ký Hợp đồng Dự án sau đấu thầu cho 5 Dự án cho các chủ đầu tư: Sân Golf Đăk Đoa (xã Glar, huyện Đăk Đoa); Hạ tầng Khu công nghiệp Nam Pleiku; Siêu thị Nội thất và khu dân cư; Nhà máy gạch không nung Công nghệ cao Saphia Gia Lai; Trang trại phong điện HBRE Chư Prông.

Riêng đối với Sở KHĐT, đơn vị này cam kết theo dõi sát tình hình triển khai thực hiện các dự án; phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai chương trình “Kết nối đầu tư”, trực tiếp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các Doanh nghiệp có dự án trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Khi đặt chân đến Hàn Quốc thì hầu như ai cũng biết đến một nơi khá nổi tiếng của thủ đô Seoul, đó chính là khu phố đi bộ Insa - dong. Đây là nơi hội tụ của những mặt hàng lưu niệm độc đáo và nổi tiếng