Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Malaysia: Một châu Á đích thực - “Malaysia: Truly Asia”

Diệp Anh, 18:51 01/08/2019

Những ngôi nhà mái vòm nhà cao tầng phong cách Mogul đầy màu sắc. Tính hiện đại mang sắc màu đa văn hóa được thể hiện ở thủ đô Kuala Lumpur với các di tích lịch sử.

Hãy tưởng tượng một thành phố, mà đường chân trời của nó bị ngắt quãng bởi những ngọn tháp. Những ngôi nhà mái vòm nhà cao tầng phong cách Mogul đầy màu sắc. Tính hiện đại mang sắc màu đa văn hóa được thể hiện ở thủ đô Kuala Lumpur với các di tích lịch sử. Những tòa nhà chọc trời, công viên cây xanh, hồ nước, nhiều trung tâm mua sắm lớn và nhỏ và những khu chợ nhộn nhịp trên đường phố cùng với cuộc sống về đêm sôi động.

Một phần quan trọng của sự pha trộn lẫn lộn đó là những nhà thờ và đền thờ Hồi giáo. Tất cả được tô điểm đầy màu sắc với hương hoa kết vòng của cộng đồng người Malaysia , Trung Quốc và Ấn Độ ở đất nước Malaysia. Nét cổ đại được đan xen cùng với hiện đại. Sự mong muốn đó được thể hiện ở những khung cảnh thiết kế và nghệ thuật đương đại thú vị.

Hãy cùng PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử chiêm ngưỡng một số nét chấm phá tại Thủ đô Kuala Lumper:

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Một châu Á đích thực - “Malaysia: Truly Asia” tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Fast & Furious trình làng phần ngoại truyện xoay quanh bộ đôi bất đắc dĩ Luke Hobbs - Deckard Shaw. Kẻ thù chung dành cho hai người là Brixton - kẻ tự ví mình là “Black Superman” (Siêu nhân da đen).
"Tôi yêu nơi tôi sống" - là thông điệp mà người dân ngõ 2E, phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội muốn lan tỏa đến tất cả mọi người về một cuộc sống xanh, sạch, đẹp.