Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Nghệ An: Trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

LÊ QUYẾT, 09:30 27/04/2018

Sáng 26/4, tại Khu du lịch Sen Vàng, UBND tỉnh Nghệ An kết hợp với địa phương tổ chức "Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Buổi triển lãm giới thiệu 154 tư liệu quý gồm: Văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; Bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; Quá trình thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975.

Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, là những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông

Ban tổ chức tặng cờ tổ quốc cho các ngư dân.

Đồng thời là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Qua đó, triển lãm sẽ góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, và các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đông đảo người dân đến tham gia buổi triển lãm.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân có tàu thuyền ra khơi ở các xã ven biển của huyện Diễn Châu; đây là động lực giúp họ yên tâm để ra khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26/4 – 28/4/2018 tại Khu du lịch Sen Vàng, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội