Hà Nội, Thứ Năm Ngày 19/09/2019

Người dân Hà Nội chống chọi nắng nóng kỷ lục như thế nào?

Nguyệt Hằng, 11:49 19/05/2019

Hà Nội vẫn tiếp tục nắng nóng kỷ lục với nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C. Tuy nhiên, đến ngày 20/5, nắng nóng ở các tỉnh Bắc bộ sẽ dịu dần.

Từ sáng sớm ngày 19/5, Hà Nội đã xuất hiện nắng nóng, nhiệt độ trong ngày được dự báo sẽ vượt ngưỡng 40 độ C. Hà Nội có chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) từ 7-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Do nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao, để tránh tình trạng mệt mỏi do mất nước, sốc nhiệt có thể gây đột qụy và sự ảnh hưởng của tia cực tím, cơ quan y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường vào những giờ nắng nóng cao điểm (11h -16h).

Sau đây là những hình ảnh của người dân Hà Nội mà PV Môi trường & Đô thị Việt Nam ghi nhận được trong sáng ngày 19/5:

Nhiều người chọn khu vực có hồ nước mát để dừng chân tránh nóng.
Người đi đường tận dụng bóng râm trên đường để chờ đèn đỏ.
Ai cũng trang bị từ đầu đến chân để chống chọi với nắng nóng.

Nắng nóng khiến cuộc sống mưu sinh của người lao động vất vả hơn gấp bội.

Nhiều người mệt mỏi, kiệt sức vì nắng nóng.

Trên nhiều phố Hà Nội đã xuất hiện những bình nước miễn phí cho người lao động.
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Người dân Hà Nội chống chọi nắng nóng kỷ lục như thế nào? tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Sau nhiều lần đứng lên đấu tranh đòi lại khu vực vườn hoa trung tâm KĐT Tân Tây Đô, giờ đây hình bóng của những quán hàng rong đã không còn, thay vào đó là tiếng cười đùa vui vẻ của người dân.
Nhắc đến hoa sữa thường người ta sẽ nhớ về mùa Thu, thế nhưng những ngày qua người dân Thủ đô Hà Nội không khỏi ngỡ ngàng khi thấy hoa sữa bất ngờ nở rộ giữa mùa hè oi ả.
Vẫn có những con người hàng ngày cặm cụi làm việc dưới môi trường khắc nghiệt ấy để nạo bùn, vớt rác. Đó không đơn thuần là một cái nghề để mưu sinh mà còn là sự hy sinh thầm lặng đáng trân quý.